Thứ hai, 12/7/2010 | 10:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 12/7/2010 | 10:19 GMT+7

Tài sản thừa kế chia cho con riêng hay vợ kế?

Cha mất đột ngột không để lại di chúc. Vợ kế của cha nói rằng bà có quyền hưởng nửa căn nhà; nửa còn lại chia 3 (2 phần cho chị em tôi, 1 phần cho con riêng của bà). Điều đó có đúng không? Nhà và tiền trong tài khoản của cha có được xem là tài sản riêng trước hôn nhân với vợ kế không? (Liên Châu)

Cách đây 3 năm, cha mẹ tôi chia tay. Sau đó cha tôi mua một căn nhà chung cư và đứng tên góp vốn làm ăn chung với bạn. Cách đây 4 tháng, ông đi bước nữa với người phụ nữ đã có con riêng 21 tuổi. Hai người có đăng ký kết hôn.

Ông vừa bị tai nạn giao thông và đột ngột qua đời. Ông không để lại chúc thì số tiền góp vốn làm ăn sẽ giải quyết ra sao? Nếu tiếp tục về hợp đồng thì ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm hợp đồng đó, chị em tôi hay mẹ kế?

Căn nhà chung cư và tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng của cha tôi có được xem là tài sản trước hôn nhân hay ko?

Cám ơn tư vấn của các bạn.

Liên Châu

 

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...