Thứ năm, 2/2/2012 | 16:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 2/2/2012 | 16:49 GMT+7

Người ép buộc trẻ ăn xin, trộm cắp bị xử lý thế nào?

Những người có hành vi ép buộc trẻ em làm ăn xin, bán vé số, trộm cắp... để kiếm lời có bị pháp luật xử lý không, nếu có sẽ thế nào?

Gần đây ở khu vực nhà tôi xuất hiện rất nhiều em nhỏ đi ăn xin, bán vé số, thậm chí chúng còn trộm cắp vặt. Khi người dân trong khu bắt được một cháu bé trộm đồ cũng không nỡ dẫn tới công an phường. Hỏi ra chúng tôi được biết các cháu đều là trẻ lang thang bị một nhóm người ép buộc làm những công việc này để lấy tiền về nộp, nếu không sẽ bị đánh.

Xin hỏi những người có hành vi ép buộc trẻ em làm công việc này (ăn xin, bán vé số, trộm cắp...) để kiếm lời có bị pháp luật xử lý không, nếu có sẽ thế nào?

Ngân An

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...