Thứ sáu, 12/3/2010 | 07:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 12/3/2010 | 07:38 GMT+7

Kết hôn với người nước ngoài cần thủ tục gì?

Tôi yêu một người Anh. Tôi cần sự tư vấn và giúp đỡ của các bạn vì giờ chúng tôi muốn kết hôn nhưng chưa biết cần phải làm những thủ tục gì: đi đến đâu? làm giấy tờ gì trước?... (Hoài Thu)

Tôi search trên mạng về thủ tục kết hôn với người nước ngoài nhưng chỉ thấy hướng dẫn theo luật thì cần những giấy tờ gì. Thú thật là tôi vẫn thấy khó hiểu quá.

Ví dụ, theo yêu cầu phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của mỗi người, giấy khám sức khoẻ..., song tôi muốn biết là anh ấy cần xin những giấy tờ đó ở nước của anh ấy hay có thể xin tại Sứ quán Anh ở Việt Nam vì thời gian tới anh ấy sẽ sang và chúng tôi muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Khi sang đây anh ấy sẽ ở khách sạn, vậy trong trường hợp này giấy tạm trú của anh ấy là gì? xin cấp ở đâu?...

Tôi rất mong nhận được sự tư vấn cụ thể, đặc biệt là từ các luật sư.

Mạc Thị Hoài Thu

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...