Chủ nhật, 22/4/2012 | 10:17 GMT+7
|
Chủ nhật, 22/4/2012 | 10:17 GMT+7

Hành vi mua dâm bị pháp luật nghiêm cấm

Hành vi của bạn được xác định là vi phạm hành chính và sẽ bị xử lý theo pháp luật.
> Quan hệ với gái mại dâm chưa đủ 18 tuổi, tôi có phải đi tù?

Nếu những tình tình tiết bạn nêu là khách quan và chính xác, bạn không phạm vào tội mua dâm người chưa thành niên, bởi khi bạn thực hiện hành vi mua dâm, bạn không hề biết gái mại dâm chưa đủ 18 tuổi. Thêm vào đó, lỗi từ phía gái bán dâm và bà chủ quán karaoke đã có hành vi lừa dối bạn về tuổi khi cho bạn xem chứng minh nhân dân giả.

Đối với tội mua dâm người chưa thành niên, lỗi của người phạm tội bắt buộc phải là lỗi cố ý (trực tiếp hoặc gián tiếp). Tức là biết hoặc có thể biết nhưng để mặc (người phạm tội có thể nghi ngờ, nhưng vẫn tiến hành hành vi giao cấu, dù biết rằng có thể người giao cấu với mình là người chưa thành niên). Lỗi cố ý là người phạm tội biết và nhận thức được hành vi của mình, và đã lựa chọn hành vi phạm tội.

Như vậy, lỗi của bạn không thuộc một trong hai trường hợp trên, bởi bạn không biết, không hề nghi ngờ và do bên bán có hành vi lừa dối bạn, để bạn hoàn toàn tin tưởng rằng gái mại dâm đã đủ tuổi thành niên.

Vậy, xét về mặt hình thức bạn đã có hành vi mua dâm người chưa thành niên, nhưng xét về mặt lỗi thì lỗi lại là vô ý. Đối với tội “mua dâm người chưa thành niên”, không truy tố về hành vi đối với lỗi vô ý.

Hành vi của bạn được xác định là vi phạm hành chính và sẽ bị xử lý theo Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính.  

Luật sư Trương Anh Tú
Văn phòng luật sư Trương Anh Tú - Đoàn LS Hà Nội
Địa chỉ 260 Xã Đàn (Kim Liên mới) - Đống Đa - Hà Nội