Thứ năm, 23/12/2010 | 11:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 23/12/2010 | 11:26 GMT+7

Du học sinh muốn mang ngoại tệ khi xuất cảnh?

Tôi có thắc mắc xin được tư vấn về thủ tục mang ngoại tệ xuất cảnh với mục đích du học. Theo tôi được biết lượng ngoại tệ dưới 7.000 USD không phải xin phép nhưng nếu hơn số đó thì thủ tục bao gồm những gì ạ?

Xin chào VnExpress,

Hiện giờ tôi có giấy báo của trường đại học với học phí và sinh hoạt phí tổng cộng hơn 30.000 USD, và tôi đã có số lượng ngoại tệ trong ngân hàng tại VN. Vì không muốn gửi luôn cả tiền sinh hoạt phí cho trường giữ nên tôi không sử dụng dịch vụ chuyển khoản tại ngân hàng mà muốn rút ra mang theo khi xuất cảnh. Xin tư vấn cho tôi các thủ tục cần thiết.

Lê Việt

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...