Thứ hai, 14/1/2002 | 16:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 14/1/2002 | 16:39 GMT+7

Có quốc tịch nước ngoài thì còn là công dân Việt Nam không?

“Tôi có hộ chiếu Việt Nam năm 1992. Năm 1994, tôi nhập quốc tịch Thụy Sĩ. Mới đây, khi xin gia hạn hộ chiếu Việt Nam thì tôi được trả lời là phải chờ Luật Quốc tịch mới, do đó hộ chiếu của tôi hết hạn năm 2000. Vậy tôi còn là công dân Việt Nam không, và làm thế nào để gia hạn hộ chiếu?” (bạn đọc Dang Van Hoa, Thụy Sĩ)

Trả lời:

Chúng tôi đã hỏi ý kiến các chuyên gia về quốc tịch. Câu trả lời như sau:

- Theo Luật Quốc tịch Việt Nam năm 1988 (đang có hiệu lực), việc công dân Việt Nam bị tước quốc tịch hoặc ra khỏi quốc tịch Việt Nam (có đơn xin) chỉ có hiệu lực khi có quyết định của chủ tịch nước. Những người Việt Nam không thuộc hai đối tượng trên đều được coi là công dân Việt Nam.

- Theo quy định về cấp hộ chiếu, ông vẫn được cấp hộ chiếu mới. Để biết chi tiết, ông có thể liên lạc với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam theo địa chỉ cls.mfa@mofa.gov.vn.

P.L.

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Hơn chồng gần 20 kg, Thêu khai trong lúc bị bạo hành đã phản kháng, siết cổ chồng bằng tay và dây điện thoại. Để che giấu hành vi, cô