Thứ năm, 9/6/2011 | 11:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 9/6/2011 | 11:44 GMT+7

Có bị phạt khi vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe cứu thương?

Tôi rất hay gặp trường hợp đến ngã tư có đèn đỏ các phương tiện dừng xe nhưng phía sau có ôtô cứu thương hoặc xe cứu hỏa đang hú còi chạy tới. Tôi phải làm gì để nhường đường cho các xe ưu tiên này, có được vượt đèn đỏ hoặc rẽ phải không?

Nếu các phương tiện phía trước xe cứu thương không dám vượt đèn đỏ hoặc không dám rẽ phải (tất nhiên ở đó không có biển báo được phép rẽ phải khi có đèn đỏ) dẫn đến vô tình đã cản trở xe cứu thương làm nhiệm vụ.

Nếu vì mục đích tạo điều kiện cho xe cứu thương đi làm nhiệm vụ mà người tham gia giao thông vượt đèn đỏ (đi thẳng) hoặc rẽ phải thì có bị xử phạt về hành vi vượt đèn đỏ không?

Vũ Thùy Linh

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...