Thứ tư, 28/7/2010 | 11:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 28/7/2010 | 11:44 GMT+7

Chung sống với người chưa đủ 18 tuổi có bị phạt tù?

Sang năm khi em đủ 18 tuổi bên gia đình anh ấy sẽ tổ chức đám cưới. Mọi việc vẫn bình thường... nhưng nay em phát hiện có thai. Nếu em sinh con, anh ấy có mang tội hay đi tù gì không? Con em có làm khai sinh được không? (Lan)

Em sinh tháng 3 năm 1993, nay 17 tuổi 4 tháng. Em quen anh ấy 33 tuổi đã hơn một năm nay. Chúng em tính làm đám cưới cuối tháng 7 này vì gia đình em đã coi ngày lành. Trong đó, bên gia đình em coi như là đám cưới, bên gia đình anh ấy coi như là đám hỏi.

Sang năm khi em đủ 18 tuổi bên gia đình anh ấy tổ chức đám cưới. Mọi việc vẫn bình thường... nhưng nay em phát hiện có thai. Nếu em sinh con, con em có làm khai sinh được không? Cần hoàn tất giấy tờ gì để con em hợp pháp? Nếu em sinh con, anh ấy có mang tội hay đi tù gì không?

Hiện em và anh ấy ở riêng. Anh ấy đi làm lo cho em học nghề làm tóc và trang điểm cô dâu. Em rất lo lắng các vấn đề trên. Em không mong anh mang tội và em muốn con có khai sinh cha mẹ hợp pháp và được đi học bình thường... Em phải làm sao bây giờ? Em không muốn bỏ thai...

Mong chuyên gia và các bạn có lời tư vấn giúp em....

Em rất cảm ơn!

Bé Lan

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...