Thứ ba, 26/6/2012 | 19:39 GMT+7
|
Thứ ba, 26/6/2012 | 19:39 GMT+7

Tử hình nữ sinh người Thái buôn ma túy

Muốn được đi du lịch và có tiền tiêu xài, nữ sinh Phuttharaksa đã nhận lời vận chuyển số lượng lớn ma túy cho những người gốc Phi vào Việt Nam.

Ngày 26/6, TAND TP HCM tuyên phạt án tử hình đối với Phuttharaksa (23 tuổi, quốc tịch Thái Lan) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Ngoài ra, nữ sinh này còn phải nộp phạt thêm 50 triệu đồng.

Bị cáo Phuttharaksa tại tòa. Ảnh: Hải Duyên.

Bị cáo Phuttharaksa tại tòa. Ảnh: Hải Duyên.

Theo cơ quan công tố, Phuttharaksa là sinh viên năm 4 của một trường đại học tại Bangkok (Thái Lan). Đầu năm 2011, sau khi quen với Nalin (quốc tịch Nigieria) tại một trung tâm thương mại ở Bangkok, Phuttharaksa còn biết nhiều người gốc Phi khác trong đó có Jom.

Tháng 10/2011, Jom hỏi Phuttharaksa có muốn đi "du lịch" không thì nữ sinh này đồng ý. Ngoài số tiền 1.000 USD để lo chi phí chuyến đi, Jom còn hứa trả thêm 50.000 Bath cho Phuttharaksa khi quay về Thái.

Sau khi nhận tiền của Jom, cô bay đi Togo. Đến nơi, cô được một số người gốc Phi đưa đón, hướng dẫn chỗ ăn ở và làm thủ tục đi Benin. Tại đây, Phuttharaksa được người của Jom đưa cho một vali đựng đồ cá nhân để đi theo lộ trình Benin - Casablanca - Doha - TP HCM. Quá cảnh ở đâu, cô đều phải nhắn tin báo cho Jom và người của hắn biết.

Ngày 29/10/2011, khi về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM), nữ sinh này bị Hải quan bắt giữ vì phát hiện dưới đáy vali chứa 3kg chất ma túy. Ngoài ra, Phuttharaksa còn khai nhận, trước đó đã 2 lần cùng Jom vận chuyển trót lọt những chiếc vali có chứa ma túy từ Malaysia đến Hà Nội.

Hải Duyên

 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.