Thứ năm, 26/4/2012 | 20:57 GMT+7
|
Thứ năm, 26/4/2012 | 20:57 GMT+7

Tử hình kẻ giết người cho xác vào bao tải

Nợ nần do bài bạc, Tú sát hại nữ khách hàng cướp tài sản rồi bỏ xác trong bao tải vứt bên đường. Trốn ra Hà Nội, hung thủ lại lừa một cô gái để lấy xe.
> Tên giết người lộ tẩy từ phi vụ cướp xe máy

Ngày 26/4, TAND TP HCM đã tuyên án tử hình với Nguyễn Hữu Tú (24 tuổi, quê Quảng Nam) về các tội Giết người, Cướp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phiên xử lưu động diễn ra tại UBND phường 5 quận Gò Vấp thu hút hàng trăm người dự khán.

Bị cáo Tú tại phiên lưu động sáng nay. Ảnh: Hải Duyên.

Tú tại phiên lưu động sáng nay. Ảnh: Hải Duyên.

Cáo trạng xác định, Tú là chủ tiệm in quảng cáo trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp. Tháng 4/2010, do làm ăn thua lỗ lại thua độ đá banh nên Tú nợ một số tiền.

Một lần, có người phụ nữ đeo nhiều nữ trang và chạy xe tay ga đến đặt in danh thiếp, Tú nảy sinh ý định sát hại để cướp tài sản. Ngày 21/4/2010, gã hẹn khách đến lấy hàng rồi thừa cơ dùng dây điện siết cổ cho đến chết.

Để che giấu tội ác, Tú bỏ xác nạn nhân vào bao tải, chèn thêm xốp và bông gòn cho kín như một gói hàng. Sau đó hắn thuê xe chở đến khu vực phường Linh Đông, quận Thủ Đức, vứt bên lề đường.

Tẩu tán tài sản xong, kẻ sát nhân trốn ra Hà Nội lấy tên giả là Nguyễn Anh Tuấn. Hắn lên mạng làm quen với một cô gái rồi lừa lấy xe máy của nạn nhân.

Sau khi bị cảnh sát Hà Nội bắt giữ, hành vi giết người phi tang xác của Tú đã bị lật tẩy.

Hải Duyên