Thứ ba, 22/11/2016 | 00:41 GMT+7
|
Thứ ba, 22/11/2016 | 00:41 GMT+7

Tử hình kẻ buôn ma túy trút 'mưa dao' vào cảnh sát

Dù cảnh sát nổ súng thị uy, Cao Thượng Hải vẫn cố vung dao chống cự để thoát thân cho đến khi bị bắn vào chân.

Theo bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội ngày 21/11, Cao Thượng Hải (47 tuổi, quê Thái Nguyên) bị tuyên tử hình về hai tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chống người thi hành công vụ. Người tình của anh ta là Nguyễn Thị Mười (38 tuổi, quê Bắc Giang) bị tuyên án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

tu-hinh-ke-buon-ma-tuy-trut-mua-dao-vao-canh-sat

Hải và Mười tại phiên tòa ngày 21/11.

Bản án nêu rõ, đôi tình nhân này đã cùng hai người không rõ lai lịch lên Sơn La mua 6 bánh ma túy vào ngày 16/10/2012. Trên đường mang chất cấm về Thái Nguyên tiêu thụ, ngày 18/10/2012 ngang qua cầu Thăng Long, Hà Nội cả nhóm bị công an yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Hải hoảng sợ bỏ chạy ôm theo heroin. Khi bị cảnh sát đuổi theo, anh ta rút dao chống trả điên cuồng. Dù nghe thấy tiếng súng chỉ thiên của lực lượng chức năng anh ta vẫn cố chém một cảnh sát. Chỉ đến khi bị bắn vào chân, bị cáo mới dừng lại.

Hải quanh co chối tội ở nhiều phiên tòa bị hoãn trước đây. Nhưng người tình của anh ta đã thừa nhận và khai cụ thể về hành động của hai người. HĐXX cũng nhận định có đủ tài liệu, chứng cứ kết luận Hải và Mười đã thực hiện hành vi mua bán trái phép với số lượng lớn.

>>20 cảnh sát vây bắt trùm ma túy tích trữ hàng nóng

>>Cuộc vây ráp tên tội phạm nhiễm HIV trốn án tù

B.Hà