Thứ tư, 19/10/2011 | 00:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 19/10/2011 | 00:00 GMT+7

Truy tìm người đàn bà xù nợ trăm tỷ đồng

Chiều 18/10, cơ quan công an đã khám xét ngôi nhà Phạm Thị Chinh vừa rời đi ít ngày trước. Nhiều giấy biên nhận vay nợ được tìm thấy. Người đàn bà bị nghi xù nợ số tiền khổng lồ này đang bị truy tìm.
> Vỏ bọc giàu có của nghi can xù nợ trăm tỷ đồng ở Hà Nội

Chiều 18/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố vụ án về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ra lệnh bắt nghi can Phạm Thị Chinh (35 tuổi).

Nhà chức trách đang thực hiện lệnh khám xét.

Nhà chức trách đang thực hiện lệnh khám xét. Ảnh: Thái Thịnh

16h, niêm phong ngôi nhà số 17 ngõ 13 tổ 28 phường Nghĩa Đô - nơi Chinh và gia đình từng ở - được bóc ra để phục vụ việc khám xét của Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội, Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Nghĩa Đô... Sau 2 tiếng thực thi công vụ, nhà chức trách thu được nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan việc vay nợ của Chinh.

Công an quận Cầu Giấy cho biết đã gửi văn bản đến cơ quan có thẩm quyền yêu cầu tạm dừng việc sang tên, chuyển nhượng căn nhà để phục vụ điều tra. Ít ngày trước, căn nhà 4 tầng này đã được một công ty mua với giá 7 tỷ đồng.

Tối 6/10, Chinh cùng gia đình âm thầm rời khỏi nơi cư trú. Hôm sau, nhiều người kéo đến đây đòi tiền và mới hay căn nhà đã được bán. Hàng chục chủ nợ gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo đã cho Chinh vay số tiền cực lớn. Ngay sau đó, căn nhà bị Công an Cầu Giấy niêm phong.

 Nghi can Chinh đang bị cơ quan cảnh sát điều tra truy tìm.

Thái Thịnh

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...