Thứ sáu, 15/6/2012 | 08:29 GMT+7
|
Thứ sáu, 15/6/2012 | 08:29 GMT+7

Truy sát người thi hành công vụ

Nhóm thanh niên bịt mặt, cầm 3 con dao, phóng xe máy bám theo ôtô của đội quy tắc phường đang làm nhiệm vụ. Một tên nhoài người đâm hai nhát vào tay tài xế.

Chiều 14/6, hiệp sĩ SBC Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội thấy 5 thanh niên đeo khẩu trang bám theo ôtô của Đội quy tắc phường Phú Cường (thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Thái Học. Thấy nhóm này có dấu hiệu khả nghi, các hiệp sĩ liền theo dõi.

Khoảng một giờ sau, tại khu vực chợ Thủ Dầu Một, hai xe máy của nhóm thanh niên bất ngờ tăng tốc, kè sát ôtô của Đội quy tắc. Một người ngồi sau rút dao đâm hai nhát vào tay tài xế là anh Nguyễn Thành Nhơn, Đội phó. Anh Nhơn loạng choạng tay lái suýt đâm vào người đi đường.

idfjsik

Nhóm truy sát cán bộ Đội quy tắc phường Phú Cường bị các hiệp sĩ bắt cùng tang vật. Ảnh: N.T

Nhóm hiệp sĩ SBC phóng xe đuổi theo đám côn đồ đang bỏ chạy. Đến khu vực đối diện Bưu Điện Bình Dương (phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một), các anh đã khống chế được chúng. 5 thanh niên, 3 xe máy và 3 con dao được bàn giao công an xử lý.

Nhóm này được xác định là Trần Tài Tuấn (21 tuổi), Nguyễn Bảo Ngọc, Đinh Văn Thái (cùng 20 tuổi), Nguyễn Văn Nam (19 tuổi), Đào Ngọc Hoàng (22 tuổi).

Trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn (Phó trưởng Công an thị xã Thủ Dầu Một) cho biết đã tạm giữ hình sự 5 thanh niên để điều tra hành vi cố ý gây thương tích. Nguyên nhân và động cơ gây án của họ đang được làm rõ.

Theo nhiều người dân tại hiện trường, hàng ngày Đội quy tắc phường xử lý nhiều vụ mua bán lấn chiếm lòng lề đường nên có thể gây mất lòng một số người. Nhiều khả năng nhóm thanh niên đến từ Đồng Nai này được nhờ đi trả thù lực lượng chức năng.

Nguyệt Triều - Phi Long

 
Mẹo đơn giản chống trộm 'viếng thăm'
Đánh lạc hướng kẻ trộm bằng biển cảnh báo chó dữ hay hình nộm vờ có người ở nhà là những mẹo đơn giản bạn có thể áp dụng ngay