Thứ sáu, 15/6/2012 | 08:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 15/6/2012 | 08:29 GMT+7

Truy sát người thi hành công vụ

Nhóm thanh niên bịt mặt, cầm 3 con dao, phóng xe máy bám theo ôtô của đội quy tắc phường đang làm nhiệm vụ. Một tên nhoài người đâm hai nhát vào tay tài xế.

Chiều 14/6, hiệp sĩ SBC Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội thấy 5 thanh niên đeo khẩu trang bám theo ôtô của Đội quy tắc phường Phú Cường (thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Thái Học. Thấy nhóm này có dấu hiệu khả nghi, các hiệp sĩ liền theo dõi.

Khoảng một giờ sau, tại khu vực chợ Thủ Dầu Một, hai xe máy của nhóm thanh niên bất ngờ tăng tốc, kè sát ôtô của Đội quy tắc. Một người ngồi sau rút dao đâm hai nhát vào tay tài xế là anh Nguyễn Thành Nhơn, Đội phó. Anh Nhơn loạng choạng tay lái suýt đâm vào người đi đường.

idfjsik

Nhóm truy sát cán bộ Đội quy tắc phường Phú Cường bị các hiệp sĩ bắt cùng tang vật. Ảnh: N.T

Nhóm hiệp sĩ SBC phóng xe đuổi theo đám côn đồ đang bỏ chạy. Đến khu vực đối diện Bưu Điện Bình Dương (phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một), các anh đã khống chế được chúng. 5 thanh niên, 3 xe máy và 3 con dao được bàn giao công an xử lý.

Nhóm này được xác định là Trần Tài Tuấn (21 tuổi), Nguyễn Bảo Ngọc, Đinh Văn Thái (cùng 20 tuổi), Nguyễn Văn Nam (19 tuổi), Đào Ngọc Hoàng (22 tuổi).

Trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn (Phó trưởng Công an thị xã Thủ Dầu Một) cho biết đã tạm giữ hình sự 5 thanh niên để điều tra hành vi cố ý gây thương tích. Nguyên nhân và động cơ gây án của họ đang được làm rõ.

Theo nhiều người dân tại hiện trường, hàng ngày Đội quy tắc phường xử lý nhiều vụ mua bán lấn chiếm lòng lề đường nên có thể gây mất lòng một số người. Nhiều khả năng nhóm thanh niên đến từ Đồng Nai này được nhờ đi trả thù lực lượng chức năng.

Nguyệt Triều - Phi Long

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...