Thứ năm, 10/11/2016 | 17:01 GMT+7
|
Thứ năm, 10/11/2016 | 17:01 GMT+7

Trút 'mưa dao' xuống vợ chồng hàng xóm vì không được đổi ruộng

Trung cầm dao lao tới nhà anh Thủy chửi rủa, điên cuồng chém hơn 20 nhát vào người chồng, tấn công cô vợ.

Nguyễn Thành Trung (39 tuổi, ở Phúc Thọ, Hà Nội) có trang trại nuôi trồng thủy sản trên mảnh đất ruộng của gia đình ở cánh đồng Chùa Me, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Trang trại cạnh phần ruộng của nhà anh Nguyễn Huy Thủy.

Muốn mở rộng trang trại, Trung bàn việc đổi ruộng với gia đình anh Thủy nhưng bị từ chối. Tối 28/11/2014, Trung mang theo dao đi xe máy hùng hổ lao đến nhà anh Thủy chửi rủa vì cho rằng đã xúi người khác không đổi ruộng cho anh ta.

Không để vợ chồng nạn nhân kịp phân bua, Trung đâm nhiều nhát vào anh Thủy. Vợ nạn nhân vào can cũng bị chém vào đầu và mặt.

Trung định đuổi theo người phụ nữ đang cố vùng chạy khỏi nhà nhưng thấy anh Thủy bất tỉnh nên bỏ đi. Vứt con dao gây án, Trung ra bến bắt xe khách đi vào Nam.

Vợ chồng anh Thủy may mắn thoát chết. Lang thang trốn truy nã, đầu năm 2016, Trung về Hà Nội và bị bắt.

Tại phiên xử mở ngày 10/11 tại TAND Hà Nội, Trung thừa nhận có chém vợ chồng anh Thủy nhưng "không dã man tới mấy chục nhát" như bản cáo trạng truy tố. Bị cáo khai chỉ định đến để chửi vợ chồng nạn nhân cho đỡ tức chứ không muốn giết người.

Bác lời khai này, tòa công bố anh Thủy đã bị chém tới 23 nhát, tổn hại hơn 60% sức khỏe. Vợ anh Thủy cũng bị thương tật 30%.

Nhận định Trung đã giết nhiều người với tính chất côn đồ, không thành khẩn khai báo, tòa tuyên phạt 20 năm tù; buộc bồi thường cho vợ chồng nạn nhân hơn 200 triệu đồng.

Bảo Hà

>> Cha bị thương vẫn cố che chắn cho con 5 tuổi khỏi sát thủ