Thứ sáu, 6/7/2012 | 10:33 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/7/2012 | 10:33 GMT+7

Trưởng công an xã đánh dân bị đình chỉ công tác

Ngày 6/7, UBND huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) đã đình chỉ công tác ông Huỳnh Ngọc Sanh, Trưởng công an xã Xuân Quang 3, vì bị cho là dùng dùi cui đánh gây thương tích một thanh niên.

Trao đổi với VnExpress, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 3 Lâm Văn Minh cho biết quyết định trên đã được địa phương công bố.

Trước đó, đêm 26/6, Trương Ngọc Lợi (19 tuổi) cùng 5 người bạn tổ chức ăn nhậu thuộc thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3. Họ dựng xe máy bên đường, cách khoảng 20m.

gxdzf

Trương Ngọc Lợi với những vết bầm được cho là do dùi cui gây ra. Ảnh: C.P

Một lúc sau, cả nhóm gặp ông Sanh (Phó trưởng công an xã) và một công an viên. Hoảng sợ vì nghĩ sẽ bị xử lý do ăn nhậu gây mất trật tự, cả nhóm bỏ chạy, riêng Lợi đứng tại chỗ. Nghĩ nhóm thanh niên này vừa gây rối đánh nhau, ông Sanh bị cho là đã dùng dùi cui đánh Lợi, còng tay áp giải về trụ sở cùng với một người tên Giác (17 tuổi). Hai thanh niên bị bắt làm tường trình, đến 10h hôm sau mới được thả về.

Gia đình đưa Lợi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Xuân kiểm tra sức khỏe. Thời điểm đó, hai bên sườn, bụng và cánh tay của Lợi được ghi nhận có tổng cộng 14 vết bầm tím.

Thượng tá Lê Văn Định, Trưởng công an huyện Đồng Xuân xác nhận, trong lúc làm nhiệm vụ ông Sanh có dùng dùi cui đánh gây thương tích cho Lợi nhưng "chỉ đánh hai cái".

Chí Phan