Thứ ba, 26/4/2011 | 09:05 GMT+7
|
Thứ ba, 26/4/2011 | 09:05 GMT+7

Trưởng công an thành phố Trà Vinh bị khởi tố

Bị xác định có liên quan trong việc để một nghi can trong đường dây ma túy lớn sang Nhật định cư lâu dài cùng gia đình, trưởng Công an TP Trà Vinh đã bị khởi tố. Phó Viện trưởng VKS nơi này cũng bị miễn nhiệm chức vụ.

Chiều 25/4, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Việt (ngụ tại phường 6, TP Trà Vinh) vì hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Theo cơ quan điều tra, ông Việt có liên quan đến vụ thả người trái pháp luật trong một vụ án ma túy quy mô lớn xảy ra tại Trà Vinh vào cuối năm 2009.

Trao đổi với VnExpress.net, trung tá Lê Văn Tư - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Trà Vinh - cho biết, ông Việt hiện mang hàm thượng tá, đang đương chức Trưởng Công an TP Trà Vinh. Công an tỉnh đang xem xét đình chỉ chức vụ thượng tá Việt theo đề nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Liên quan đến vụ án này, Cục điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã khởi tố vụ án “thả người trái pháp luật” để điều tra, xem xét trách nhiệm của các cá nhân và tổ chức liên quan đến việc thả Huỳnh Lê Hoàng (33 tuổi) là một bị can trong vụ án ma túy do Võ Thị Đài Trang (33 tuổi) ngụ tại thị xã Trà Vinh (nay là TP Trà Vinh) cầm đầu. Bên cạnh đó, cơ quan công tố cũng đã ra quyết định miễn nhiệm chức danh kiểm sát viên và chức Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Trà Vinh đối với ông Nguyễn Văn Đoàn.

Theo hồ sơ, vụ án ma túy trên bị bóc gỡ vào ngày 2/6/2009 khi công an phát hiện ma túy trong người Đài Trang tại nhà nghỉ Thành Phát ở phường 7, thị xã Trà Vinh. Hơn 3 tháng sau, Công an thị xã Trà Vinh khởi tố, bắt tạm giam Võ Thị Đài Trang, Nguyễn Huy Hoàng, Trầm Đức Nhuận, Lương Nhật Thanh Phương, Trầm Hùng Ân, Huỳnh Lê Hoàng và khởi tố nhưng cho Lý Gia Thuấn tại ngoại.

Dù là người hùn hạp làm ăn và cùng Trang lên TP HCM mua ma túy về Trà Vinh bán cho các con nghiện nhưng tháng 12/2009 Công an thị xã Trà Vinh lại đề nghị Viện Kiểm sát cùng cấp hủy bỏ lệnh tạm giam đối với Huỳnh Lê Hoàng nhưng không ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh. Đề nghị trên do ông Việt ký và được sự phê chuẩn của ông Nguyễn Văn Đoàn khi đó là Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Trà Vinh.

Được thả ra khỏi trại tạm giam, Hoàng đã nhanh chóng rời khỏi địa phương nên khi vụ án được đưa ra xét xử thì tòa án mới biết bị can này đã được vợ bảo lãnh sang Nhật định cư lâu dài theo diện đoàn tụ gia đình.

Thiên Phước