Thứ năm, 4/8/2011 | 10:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 4/8/2011 | 10:10 GMT+7

Trung úy đánh cảnh sát giao thông bị đề nghị tước quân tịch

Trung đoàn Cảnh sát cơ động TP HCM đề nghị kỷ luật tước quân tịch, khai trừ Đảng với trung úy Trần Đại Phúc do đã tấn công một cảnh sát giao thông.
> Đình chỉ công tác trung úy cơ động đánh cảnh sát giao thông / Người tấn công cảnh sát giao thông là cảnh sát cơ động

Trung úy Phúc tấn công CSGT. Ảnh cắt từ clip.

Trung úy Phúc tấn công CSGT. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan việc trung úy Phúc tấn công thượng sĩ cảnh sát giao thông Văn Thành Luân, hiện có anh Nguyễn Đức Chánh (33 tuổi, giáo viên) nhận là nhân chứng đã chứng kiến toàn bộ sự việc. Nội dung cụ thể đã được người này gửi tới cơ quan điều tra.

Anh Chánh cho hay, trưa 28/7 trung úy cảnh sát cơ động Phúc đi xe máy nhưng không đội nón bảo hiểm. Anh Phúc bị thượng sỹ Luân đuổi theo sau dùng gậy đánh vào vai. Sau đó, anh Luân dùng tiếp cùi chỏ đánh vào đầu anh Phúc.

Theo nhân chứng này, trung úy Phúc cũng quay sang dùng tay tát vào mặt viên cảnh sát giao thông và cả hai xông vào đánh nhau như trong đoạn clip ghi lại.

Trao đổi với VnExpress.net, trung úy Phúc xác nhận sự việc xảy ra đúng như nhân chứng Chánh nêu. Anh cho biết gia đình đã làm đơn xin cứu xét gửi đến Ban giám đốc và Thanh tra Công an TP HCM mong được nhẹ hình thức kỷ luật.

"11 năm trong ngành và 5 năm tuổi Đảng, tôi luôn luôn phấn đấu, thực hiện nhiệm vụ được giao. Chỉ một phút thiếu kìm chế mà xảy ra cơ sự này", anh Phúc chia sẻ.

Quốc Thắng

 
Cách xử trí khi phát hiện kẻ trộm trong nhà
Nỗi sợ hãi khi bị phát hiện có thể khiến đạo chích trở nên tàn độc, làm mọi cách để thoát thân vì thế gia chủ không vì tâm lý