Thứ năm, 4/8/2011 | 10:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 4/8/2011 | 10:10 GMT+7

Trung úy đánh cảnh sát giao thông bị đề nghị tước quân tịch

Trung đoàn Cảnh sát cơ động TP HCM đề nghị kỷ luật tước quân tịch, khai trừ Đảng với trung úy Trần Đại Phúc do đã tấn công một cảnh sát giao thông.
> Đình chỉ công tác trung úy cơ động đánh cảnh sát giao thông / Người tấn công cảnh sát giao thông là cảnh sát cơ động
Trung úy Phúc tấn công CSGT. Ảnh cắt từ clip.

Trung úy Phúc tấn công CSGT. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan việc trung úy Phúc tấn công thượng sĩ cảnh sát giao thông Văn Thành Luân, hiện có anh Nguyễn Đức Chánh (33 tuổi, giáo viên) nhận là nhân chứng đã chứng kiến toàn bộ sự việc. Nội dung cụ thể đã được người này gửi tới cơ quan điều tra.

Anh Chánh cho hay, trưa 28/7 trung úy cảnh sát cơ động Phúc đi xe máy nhưng không đội nón bảo hiểm. Anh Phúc bị thượng sỹ Luân đuổi theo sau dùng gậy đánh vào vai. Sau đó, anh Luân dùng tiếp cùi chỏ đánh vào đầu anh Phúc.

Theo nhân chứng này, trung úy Phúc cũng quay sang dùng tay tát vào mặt viên cảnh sát giao thông và cả hai xông vào đánh nhau như trong đoạn clip ghi lại.

Trao đổi với VnExpress.net, trung úy Phúc xác nhận sự việc xảy ra đúng như nhân chứng Chánh nêu. Anh cho biết gia đình đã làm đơn xin cứu xét gửi đến Ban giám đốc và Thanh tra Công an TP HCM mong được nhẹ hình thức kỷ luật.

"11 năm trong ngành và 5 năm tuổi Đảng, tôi luôn luôn phấn đấu, thực hiện nhiệm vụ được giao. Chỉ một phút thiếu kìm chế mà xảy ra cơ sự này", anh Phúc chia sẻ.

Quốc Thắng

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...