Thứ sáu, 6/1/2012 | 22:29 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/1/2012 | 22:29 GMT+7

Trung úy cơ động đánh cảnh sát giao thông lĩnh án

Tấn công cảnh sát giao thông khi bị gọi lại vì không đội nón bảo hiểm, Trần Đại Phúc (nguyên trung úy cảnh sát cơ động, công an TP HCM) đã phải hầu toà hôm nay.
> Bắt giam trung úy cơ động đánh cảnh sát giao thông

Ngày 6/12, TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) đã tuyên phạt Trần Đại Phúc (31 tuổi) 7 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Nguyên trung úy cảnh sát cơ động Trần Đại Phúc tại tòa hôm nay. Ảnh: Hải Duyên.

Nguyên trung úy cảnh sát cơ động Trần Đại Phúc tại tòa hôm nay. Ảnh: Hải Duyên.

Trước đó, Công an TP HCM cũng đã tước quân tịch và khai trừ khỏi Đảng đối với Phúc.

Theo cáo trạng, trưa 28/7/2011, chiến sĩ Văn Thành Luân đang điều tiết giao thông tại đoạn đường D2 và Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) thì phát hiện Phúc điều khiển xe máy không đội nón bảo hiểm. Anh Luân không thổi còi mà từ phía sau đi lại dùng gậy gõ vào vai của Phúc để ra hiệu chặn xe kiểm tra.

Ngay lập tức, Phúc quay lại hỏi với vẻ thách thức rồi xuống xe đấm vào mặt anh cảnh sát giao thông. Xô xát xảy ra, Phúc đã lượm cây gậy sắt dưới đường đánh trả lại Luân. Sự việc được người dân ghi hình lại và báo lên cơ quan công an vào buổi tối cùng ngày.

Tại tòa hôm nay, Phúc khai do bị Luân đánh nên mới nóng nảy phản ứng lại. Sau khi xuống xe bị cáo tiếp tục bị viên cảnh sát giao thông đuổi đánh nên mới bỏ chạy và dùng thanh sắt chống trả. Tuy nhiên, lời khai này của Phúc không được chấp nhận bởi hồ sơ vụ án thể hiện rất rõ khi cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe, Phúc đã xông vào đánh người này trước.

Hải Duyên