Thứ năm, 9/8/2012 | 09:58 GMT+7
|
Thứ năm, 9/8/2012 | 09:58 GMT+7

Trung tá cảnh sát cứu mạng một thanh niên

Thấy hai tên cầm dao truy đuổi người thanh niên bị thương ở tay, trung tá Nguyễn Văn Thanh vội lao ra ngăn lại. Vị cảnh sát kinh tế 53 tuổi dũng cảm vật lộn với những kẻ côn đồ có hung khí.

Ngày 8/8, có mặt chăm sóc con trai là người bị truy sát, ông Ngô Bá Liêm (ở Nghệ An) không ngớt bày tỏ sự cảm kích đối với trung tá Nguyễn Văn Thanh (Đội 2, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Hà Nội) đã dũng cảm, không quản ngại nguy hiểm để cứu người.

Anh Thanh

Trung tá Thanh nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: H.Q

Tối 5/8, trên đường về nhà tại khu vực đường Núi Đôi, thị trấn Sóc Sơn, anh Ngô Bá Sáng (23 tuổi, công nhân xây dựng công trình Chi cục Thuế Sóc Sơn) bị 2 người đàn ông dùng dao chém vào bàn tay trái. Anh Sáng bỏ chạy và bị truy sát.

Lúc này, trung tá Thanh đang đứng trước cửa nhà đã lao ra ngăn 2 tên côn đồ để cứu người. Anh Sáng chạy vào ông Thanh nên thoát hiểm. Một mình chống chọi với hai kẻ cầm hung khí, vị trung tá cảnh sát kinh tế 53 tuổi bị chúng chém.

Bác sĩ xác định ông Thanh bị đứt ngón tay trỏ và ngón tay giữa, đứt toàn bộ xương và gân 2 ngón tay.

Công an huyện Sóc Sơn xác định một trong hai kẻ gây án là Hoàng Đình Thảo (22 tuổi, ở huyện Thanh Chương, Nghệ An). Cảnh sát đang truy bắt Thảo và làm rõ vụ việc.

Trung tá Thanh đã được nhận 3 bằng khen của Thủ tướng về thành tích đấu tranh phá án, 3 năm liền là chiến sĩ thi đua của Công an Hà Nội.

Nam Anh

 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.