Thứ hai, 21/5/2012 | 17:08 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 21/5/2012 | 17:08 GMT+7

Trốn truy nã, giả danh cán bộ nhận 'chạy việc'

Vờ là kỹ sư cơ quan nhà nước, có mối quan hệ rộng, Thành và Tuệ nhận "chạy việc" cho nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
kh

Thành và Tuệ tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.B

Ngày 21/5, Công an thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) đã bắt khẩn cấp Đặng Công Thành (35 tuổi) và Nguyễn Đình Tuệ (40 tuổi) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Thành và Tuệ tự nhận là kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư xây dựng đang công tác tại cơ quan nhà nước và quen biết nhiều “ông to”, có thể giúp mọi người xin việc, chuyển trường...

Tin lời, hàng chục hộ dân sinh sống trên địa bàn thị xã Phước Long đã đưa tiền cho bộ đôi này để xin việc cho người thân. Riêng ông Trịnh Văn Tuấn (60 tuổi, ngụ phường Long Thủy) đã đưa cho Thành 210 triệu đồng.

Làm việc với công an, Thành khai chỉ giữ lại khoản hoa hồng được hưởng, còn lại giao hết cho Tuệ để lo "chạy việc". Tuệ thừa nhận đã xài hết số tiền đó và không có khả năng "chạy" cho người nào.

Qua điều tra, công an Bình Phước còn phát hiện Tuệ bị công an tỉnh Thái Nguyên truy nã về tội Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ 16 năm trước.

Chế Bắc

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Có chỗ ở hợp pháp, thời gian tạm trú liên tục 1-2 năm tùy vào khu vực thì công dân mới đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...