Chủ nhật, 15/5/2011 | 21:08 GMT+7
|
Chủ nhật, 15/5/2011 | 21:08 GMT+7

Trộm xe của người quen, đòi tiền chuộc

Sau khi "nẫng" chiếc xe tay ga, trong cốp có một số tiền cùng máy quay phim, gã trộm đã hẹn nạn nhân ra chuộc xe thì bị các hiệp sĩ SBC Bình Dương vây bắt.

Trưa 14/5, do có quen biết xã giao với anh Trần Văn Hiền (40 tuổi, ngụ Vĩnh Tân, huyện Tân Uyên, Bình Dương), Bùi Sơn An (22 tuổi, Đồng Nai) đến nhà anh chơi. Vì bận lo buổi cơm cho nhóm thợ hồ đang xây nhà, anh Hiền không chú ý đến An.

Nghi phạm và tang vật bị các hiệp sĩ khống chế. Ảnh: Nhật Trần.

Nghi phạm và tang vật bị các hiệp sĩ khống chế. Ảnh: Nhật Trần.

Lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở, vị khách đã lục túi lấy chìa khóa chiếc Nouvo LX mới cóng, trong cốp xe có 1 máy quay phim, 7 triệu đồng rồi phóng chạy mất dạng. Khi phát hiện An “biến mất” cùng chiếc xế vừa mua, anh Hiện hốt hoảng gọi điện cho An nhưng gã không trả lời.

Đến tối cùng ngày, An nhắn tin cho biết mình đang thiếu nợ hơn chục triệu đồng “vay nóng” của một nhóm giang hồ và bị dọa chém. Gã trộm thương lượng sẽ trả lại xe cho anh Hiền với điều kiện khổ chi thêm cho anh ta 5 triệu đồng.

Ngày 15/5, trong lúc đến địa điểm chờ nạn nhân giao tiền, An đã bị các hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trần Hoàng Anh và đồng đội bủa vây khống chế, bắt gọn giao cơ quan chức năng.

Nhật Trần