Thứ sáu, 11/11/2011 | 18:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 11/11/2011 | 18:00 GMT+7

Trộm 35 lượng vàng của dì

Hồng 2 lần tới nhà dì ruột lén cạy tủ, lấy cắp 35 lượng vàng. Số tài sản có được cô ta đem đánh đề, mua trang sức để trưng diện.

Ngày 11/10, TAND TP HCM xét xử Nguyễn Thị Thu Hồng (37 tuổi, tại TP HCM) về tội "trộm cắp tài sản". Dù bị hại là dì ruột đứng ra xin giảm án, bị cáo vẫn phải nhận 7 năm tù.

trom-1349436480_480x0.jpg

Bị cáo Hồng sáng nay tại tòa. Ảnh: H.D

Theo cáo trạng, Hồng nợ tiền nhiều người nhưng không có khả năng trả. Biết dì là bà Linh có nhiều tiền, cô ta nảy sinh ý định lấy trộm.

Khoảng tháng 5/2009 lấy lý do thăm ông ngoại, Hồng đến nhà dì chơi. Lợi dụng lúc bà Linh đi vắng, những người khác trong gia đình ngồi nói chuyện ở nhà sau, đứa cháu lén cạy tủ lấy đi 30 lượng vàng. Hồng bán 28 lượng để trả nợ, đánh đề và tiêu xài, số còn lại đem đổi lấy nữ trang.

Ngày 16/5/2010, cô ta tiếp tục đến nhà bà Linh, trộm thêm 5 lượng vàng. Hôm sau, dì của Hồng phát hiện sự việc, trình báo công an.

Tại tòa sáng nay, Hồng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Để khắc phục hậu quả, mẹ bị cáo đã bán đất thay con trả vàng cho em gái. Người dì cũng xin tòa cho Hồng được về nhà để nuôi con.

Hải Duyên

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...