Thứ ba, 4/7/2017 | 23:47 GMT+7
|
Thứ ba, 4/7/2017 | 23:47 GMT+7

Trận loạn đả trả thù, chém bạn thân tử vong của 3 sát thủ

Rửa hận khi ông chủ và đồng bọn bị chém, Cường cầm dao chém chết anh Toàn khiến thi thể không toàn vẹn.

Chiều 4/7, lãnh đạo công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt Trần Cao Thái (23 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, cùng trú tại Vĩnh Phúc) để điều tra hành vi giết người.

Theo lời khai của Thái và Cường, khoảng 21h ngày 3/7, nạn nhân Nguyễn Minh Toàn đến hiệu cầm đồ của Thái cùng khu phố 1, thị trấn Hương Canh thoả thuận về việc trả nợ, tuy nhiên xô xát đã xảy ra.

nam-thanh-nien-bi-chem-khong-con-nguyen-ven-da-mot-minh-dau-voi-3-nguoi

Nơi anh Toàn bị chém không toàn vẹn cơ thể. Ảnh: Phạm Dự.

Anh Toàn đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu (27 tuổi, nhân viên làm thuê cho Thái). Toàn dùng dao đâm Thái bị thương, sau đó bỏ chạy.

Không kịp truy đuổi, Toàn, Thu gọi điện thoại cho Nguyễn Văn Cường (33 tuổi) đến cứu viện. 10 phút sau, Cường cầm con dao phớ dài khoảng 60cm cùng đồng bọn đi tìm Toàn.

Phát hiện Toàn cầm dao bầu đứng một mình cạnh Trung tâm thương mại Bình Xuyên, nhóm Thái, Cường và Thu xông vào truy sát. Tuy nhiên Thu bị toàn đâm trọng thương phải đi cấp cứu. Trả thù cho bạn, Cường chém Toàn đầu lìa khỏi cổ.

Lời khai của các nghi can cũng trùng khớp với lời khai của các nhân chứng. Các nhân chứng cho hay thấy Toàn cùng một nhóm người đã xảy ra ẩu đả tại cửa hiệu cầm đồ cách hiện trường không xa khiến một người phải nhập viện cấp cứu. 30 phút sau vụ ẩu đả này thì xảy ra án mạng.

Thái và Toàn từng là bạn thân. Thái mở quán cầm đồ được 3 năm, Toàn từng có thời gian làm thuê cho Thái. Tuy nhiên hai người có mâu thuẫn tiền bạc.

Phương Sơn