Thứ sáu, 13/7/2012 | 08:16 GMT+7
|
Thứ sáu, 13/7/2012 | 08:16 GMT+7

Trăm người cản trở cảnh sát bắt 'trùm' ma túy

Khi cảnh sát ập vào nhà bà 'trùm' buôn bán ma túy liên tỉnh, hàng trăm người được cho là đã vây kín, kích động, cản trở cơ quan điều tra làm việc.

Ngày 12/7, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) đã tạm giữ hình sự vợ chồng Nguyễn Thị Lực (53 tuổi), Lê Văn Tâm (61 tuổi), Lê Văn Đồng (20 tuổi, con trai Tâm) và Huỳnh văn Thắng (53 tuổi) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Trong đó, bà Lực được xác định là kẻ cầm đầu.

Lực tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T
Lực được xác định là người cầm đầu. Ảnh: Q.T

Qua nhiều tháng theo dõi, tối 11/7, lực lượng cảnh sát cùng lúc tập kích vào 3 nơi. Một mũi trinh sát mai phục, bắt quả tang Lực đang trên đường đi bán heroin tại một cây xăng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), thu 2 gói tang vật giấu trong nội y. 

Mũi trinh sát khác cũng bắt khẩn cấp Thắng (hành nghề xe ôm) cùng số ma túy giấu trong thùng mì gói chuẩn bị gửi theo xe khách giao cho đại lý ở miền Trung. Cùng lúc, cảnh sát cũng ập vào nhà của Lực trong hẻm 1678, Phạm Thế Hiển (phường 6, quận 8) bắt giữ Tâm và Đồng thu 4 gói ma túy, 35 gói giấy bạc chứa hàng "đá".

Đồng, Thắng, Tâm tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T
Đồng, Thắng, Tâm tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T

Mở rộng điều tra, ban chuyên án kết hợp với Phòng cảnh sát ma túy tỉnh Khánh Hòa bắt thêm Phạm Phúc Hoàng (29 tuổi) khi đang nhận lô hàng có chứa ma túy tổng hợp tại bến xe do Lực chuyển ra trước đó.

Theo cơ quan điều tra, đường dây của Lực hoạt động rất tinh vi, thành viên tham gia chủ yếu là người nhà. Bà "trùm" này chỉ liên lạc qua điện thoại với những đầu mối ở các tỉnh và không cho biết tên. Khi nhận "đơn hàng", bà Lực yêu cầu bên bán chuyển khoản trước; sau đó sai Thắng mang ma túy giấu vào những thùng bia, mì gói… rồi gửi xe khách đi các tỉnh. Bà này còn chỉ đạo chồng, con trai và cả cháu gái mới 10 tuổi bán lẻ ma túy ngay tại nhà.

Trao đổi với VnExpress.net, đại úy Phạm Văn Ngoan, Đội trưởng CSĐT tội phạm ma túy (công an huyện Bình Chánh) cho biết, trong lúc khám xét nhà Lực, hàng trăm người được cho là vây kín, kích động, gây áp lực với cơ quan điều tra. “Chúng tôi phải nhờ đến sự hỗ trợ của rất đông lực lượng công an quận 8 mới đưa được các nghi can về trụ sở”, vị này cho biết.

Quốc Thắng