Thứ ba, 7/6/2011 | 00:39 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 7/6/2011 | 00:39 GMT+7

Tổng giám đốc sàn bất động sản UDIC bị bắt

Ngày 6/6, ông Trương Chiến Bình, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và quản lý bất động sản UDIC đã bị bắt giam để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.
> Khám xét phòng làm việc của TGĐ sàn bất động sản UDIC
Trương Chiến Bình ký nhận vào cuốn sổ cảnh sát thu để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Thái Thịnh.

Trương Chiến Bình ký nhận vào cuốn sổ cảnh sát thu để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Thái Thịnh.

Trước đó, Công an Hà Nội đã bắt quả tang hành vi giao nhận số tiền gần 4,4 tỷ đồng giữa Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Đầu tư và quản lý bất động sản UDIC (viết tắt là sàn bất động sản UDIC) Nguyễn Trần Linh và nhân viên kinh doanh Đặng Quang Huy với một khách hàng mua nhà dự án tại khu Trung Yên.

Theo điều tra ban đầu, cuối tháng 5/2011, một người ở Hà Nam được giới thiệu mua một căn hộ. Sau khi đến sàn giao dịch của Công ty Cổ phần đầu tư quản lý bất động sản UDIC, người này đến gặp Nguyễn Trần Linh và Đặng Quang Huy Giá ghi trong hợp đồng là 135 triệu mỗi m2 nhưng hai vị cán bộ này "ra giá" 187 triệu.

Sáng 3/6, vị khách này mang gần 4,4 tỷ đồng đến nộp thì bị cảnh sát bắt quả tang. Theo lời khai ban đầu của 2 cán bộ trên (đang bị tạm giữ hình sự), việc đưa ra mức giá bán nhà thực tế cao hơn so với giá ghi trong hợp đồng là theo chỉ đạo của Tổng giám đốc Trương Chiến Bình.

* Clip: Cận cảnh buổi khám xét tại phòng làm việc của TGĐ Bình

Chiều 4/6, sau gần một tiếng khám xét căn phòng làm việc của ông Bình tại tầng 19 tòa nhà Trung Yên I, quận Cầu Giấy, công an kinh tế thu giữ một cuốn sổ đen cùng nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động bất động sản.

Theo một nguồn tin, những phi vụ "ra giá" bạc tỷ này đã được thực hiện với 7 trên 12 căn hộ liền kề tại dự án khu K, do UDIC làm chủ đầu tư.

Thái Thịnh

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...