Thứ ba, 6/7/2010 | 00:52 GMT+7
|
Thứ ba, 6/7/2010 | 00:52 GMT+7

Tiếp tục hoãn phiên xử 3 thanh niên bị kết tội hiếp dâm

Ngày 5/7, phiên giám đốc thẩm tại TAND Tối cao xét kháng nghị của VKS về việc tuyên vô tội 3 thanh niên bị kết án hiếp dâm, cướp tài sản tiếp tục bị hoãn.
> 'Vi phạm nghiêm trọng trong vụ xử 3 thanh niên án hiếp dâm'

Theo nguồn tin của VnExpress.net, sau một ngày làm việc, Hội đồng thẩm phán đã hoãn phiên giám đốc thẩm, yêu cầu VKSND Tối cao cung cấp thêm một số tài liệu để Tòa có căn cứ ra phán quyết cuối cùng.

Phiên giám đốc thẩm dự kiến sẽ mở lại trong tháng 8. 

Lợi

Lợi và một người bạn tên Uyên (bên phải). Hôm xảy ra vụ án, Uyên và nhiều người xác định, Tình Kiên, Lợi có bằng chứng ngoại phạm, tuy nhiên tất cả những chứng cứ này đều không được cơ quan điều tra đưa vào hồ sơ. Ảnh: Anh Thư.

Cách đây 10 năm, 3 thanh niên Nguyễn Đình Tình, Nguyễn Đình Kiên (Lợi), Nguyễn Đình Kiên (ở Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) bị bắt giam vì nghi là thủ phạm của vụ cướp tài sản hiếp dâm xảy ra ở trạm bơm Yên Nghĩa.

Vụ án xảy ra đêm 24/10/2000 nhưng hơn một tháng sau, cơ quan điều tra vẫn không truy tìm được thủ phạm. Sự việc dường như bế tắc thì bất ngờ một người cùng thôn xác nhận chiếc áo hung thủ để lại ở hiện trường giống chiếc áo Lợi đã mặc cách đây 2 năm. Ngay sau đó, 3 thanh niên lần lượt bị bắt giam.

Qua hai cấp xét xử, Tòa án đã tuyên 3 thanh niên tổng cộng 41 năm tù. Trong phiên phúc thẩm của TAND Tối cao, Tình, Kiên, Lợi không nhận tội và đồng loạt xin lĩnh án tử hình vì cho rằng bị "oan".

Nguyễn Đình Tình từng tâm sự: "Nếu nhận tội, tôi sẽ được giảm án. Nhưng tôi chấp nhận ở hết 14 năm tù và khi ra tù sẽ tiếp tục kêu oan. Tôi tin rằng sẽ có ngày các cơ quan pháp luật sẽ xem xét lại vụ án và giải oan cho chúng tôi".

Lợi

3 thanh niên Tình, Kiên, Lợi vẫn chờ đợi phiên giám đốc thẩm để họ chính thức được minh oan. Ảnh: Anh Thư

Trao đổi với VnExpress.net, ông Lê Hữu Thể, Viện phó VKSND Tối cao cho biết trong quá trình điều tra, lời nhận tội của các bị cáo có nhiều mâu thuẫn với các chứng cứ khác trong hồ sơ vụ án, nhất là với lời khai của người bị hại về hiện trường vụ án, hung khí, diễn biến hành vi phạm tội của từng người...

Anh Thư

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.