Thứ sáu, 6/7/2012 | 00:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 6/7/2012 | 00:52 GMT+7

Thua độ Euro, trói phụ nữ trong nhà cướp tài sản

Tuấn và đồng bọn lên kế hoạch cướp tài sản của những phụ nữ cùng thuê trọ trong nhà để chung độ bóng đá.
> 4 phụ nữ bị cướp trói trong nhà lúc rạng sáng

Ngày 5/7, Công an quận 3 (TP HCM) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Tuấn (21 tuổi) để điều tra hành vi cướp tài sản. Cảnh sát đang truy bắt các nghi can được cho là đồng phạm của Tuấn là Nguyễn Văn Lực (25 tuổi), Châu Quốc Em (21 tuổi), Bùi Văn Đạt và Nguyễn Tân Đạt (cùng 20 tuổi).

Căn nhà xảy ra vụ cướp. Ảnh: Q.T
Căn nhà xảy ra vụ cướp. Ảnh: Q.T

Trước đó, rạng sáng 26/6, bà Phan Thị Bông (57 tuổi) chuẩn bị đi ngủ tại tầng trệt căn nhà trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 4, quận 3) thì một thanh niên thuê phòng phía trên đi xuống mở cửa gây ồn ào.

Bị bà Bông nhắc nhở, anh ta lên lầu gọi điện cho bạn rồi đi xuống mở cửa. Khi bà Bông vừa thiu thiu ngủ thì bất ngờ 4 thanh niên xông vào dí dao, trói bà cùng với chị Phạm Yến Nhi (20 tuổi) ở chung phòng.

Sau đó, những tên này lên lầu gọi cửa phòng của chị Nguyễn Thị Hồng (22 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Tuyền (23 tuổi, cùng ngụ Tiền Giang). Khi các cô gái vừa mở cửa, chúng ập vào khống chế buộc các chị mở tủ để lấy tài sản. Sau đó bọn chúng tẩu thoát cùng gần 10 triệu đồng, 3 xe tay ga, một nhẫn, dây chuyền, 5 điện thoại…

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định Tuấn chính là “nội gián” tại khu trọ và 4 nghi can khác có liên quan đến vụ cướp. Khai với cảnh sát, Tuấn cho biết do thua độ bóng đá, mang nợ nhiều nơi nên cùng đồng bọn lên kế hoạch cướp tài sản những người thuê trọ chung nhà với mình.

Bọn chúng chuẩn hung khí, dây... rồi gọi đồng bọn mở cửa vào nhà khống chế các nạn nhân. Sau khi có tiền, chúng chia nhau ăn xài rồi mỗi người một nơi để tẩu thoát.

Quốc Thắng

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Do bố mẹ vợ bạn không được pháp luật công nhận là vợ chồng nên tài sản riêng của ai thì thuộc về người đó, tài sản chung phân chia theo Bộ luật Dân sự.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...