Thứ sáu, 15/6/2012 | 14:18 GMT+7
|
Thứ sáu, 15/6/2012 | 14:18 GMT+7

Thua cá độ, cướp 10 cây vàng giữa ban ngày

Nhân lúc vắng người, một thanh niên bịt mặt đã cầm đá đập vỡ tủ kính của tiệm kim hoàn, cướp khoảng 10 cây vàng. Từ biển số xe máy của kẻ gian bị người dân ghi lại, công an đã tìm ra thủ phạm ngay trong ngày.

Vụ cướp xảy ra lúc 13h30 ngày 14/6 tại tiệm vàng Khải Hoàn (phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Người dân xung quanh nghe tiếng truy hô đã đuổi theo kẻ gian nhưng không kịp. Họ ghi lại biển số xe của tên này, cung cấp cho công an.

Bình tại cơ quan điều tra, trên tay vẫn còn nguyên vết băng do bị kính cứa khi cướp vàng. Ảnhp: A.M
Bình đau tay do bị kính cứa khi cướp vàng. Ảnh: A.M

Công an quận Sơn Trà xác định đây là biển số chiếc Sirius của một người tại quận Ngũ Hành Sơn, nhưng xe đã 5 lần bán qua tay. Chiếc Sirius hiện do Trần Thanh Sinh (18 tuổi, trú tổ 50 phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà) sử dụng.

Sinh cho biết thường xuyên cho anh rể là Đặng Văn Bình (28 tuổi, trú phường Mân Thái) mượn xe. Bình bị công an triệu tập nhưng đã bỏ trốn.

Đến 20h, Công an quận Sơn Trà tìm thấy Bình tại Bệnh viện Phụ Sản nhi (quận Ngũ Hành Sơn). Cảnh sát thu 23 chỉ vàng của tiệm Khải Hoàn trong người anh ta.

Bình thừa nhận đi qua tiệm Khải Hoàn thấy vắng vẻ nên nảy sinh ý định xấu. Do không chuẩn bị từ trước, Bình nhặt một cục đá lớn gần đó xông vào đập vỡ tủ kính, cướp vàng.

vang-dn-1349848115_480x0.jpg
Một phần số vàng bị Bình cướp. Ảnh: A.M

Bình về nhà kể “chiến công” cho vợ nghe và đưa cho Sinh 4 nhẫn (mỗi nhẫn 1 chỉ) nhờ đi bán để chuộc xe máy đã cầm cố lấy tiền cá độ bóng đá trước đó.

Bình mang 10 chỉ vàng trả món nợ cá độ bóng đá khác. Số còn lại, anh ta giấu tại nhà vợ.

Cơ quan công an nhận định Bình không phải là kẻ cướp chuyên nghiệp, vì nợ nần mà làm liều. Hiện, anh ta bị tạm giữ để điều tra hành vi cướp tài sản.

Nguyễn Đông