Thứ tư, 6/1/2016 | 12:26 GMT+7
|
Thứ tư, 6/1/2016 | 12:26 GMT+7

Thoát án tử vì được mẹ người yêu xin giảm nhẹ

Nhận mức án cao nhất vì giết người yêu khi đòi chia tay, Quàng được mẹ cô gái xin tòa cho cơ hội sống. 

Ngày 6/1, TAND Cấp cao tại TP HCM chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt, giảm án từ tử hình xuống tù chung thân đối với Nguyễn Minh Quàng (31 tuổi, quê Ninh Thuận) về tội Giết người. 

ke-giet-nguoi-yeu-duoc-me-nan-nhan-xin-tha-toi-chet

Được mẹ nạn nhân xin giảm nhẹ hình phạt, Quàng thoát án tử. Ảnh: X. D

Quàng có tình cảm với chị Nhi (33 tuổi) từ năm 2005. Sau thời gian dài bên nhau, cuối năm 2014, người yêu muốn chia tay nhưng anh ta không đồng ý nên thường xảy ra cãi vã.

Chiều 19/12/2014, Quàng chở Nhi về nhà trọ của mình tại phường An Lạc A, quận Bình Tân. Cô gái nói đã quen người đàn ông khác, muốn chấm dứt mối quan hệ với Quàng. Tức giận, anh ta bóp cổ người yêu rồi vớ con dao đâm gần chục nhát làm nạn nhân chết tại chỗ.

Gây án xong, Quàng dùng 3 con dao tự đâm mình rồi nằm ôm người yêu, chờ chết. Tối cùng ngày, người bạn cùng phòng trọ của Quàng phát hiện vụ việc đã báo công an. Hung thủ được đưa đi cấp cứu và thoát chết. 

Hồi giữa năm ngoái TAND TP HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Quàng mức án tử hình. Anh ta và mẹ chị Nhi cùng xin giảm nhẹ hình phạt. 

Tại tòa hôm nay, bà cũng có mặt. Dáng gầy gò, người mẹ nói rằng từng coi Quàng như người trong nhà. "Tôi muốn xin tòa để nó có cơ hội sống báo hiếu cho cha mẹ", bà nói. 

Bình Nguyên

* Tên nạn nhân đã được thay đổi