Thứ ba, 29/3/2011 | 09:17 GMT+7
|
Thứ ba, 29/3/2011 | 09:17 GMT+7

Thiếu tá CSGT đánh nhau với tài xế taxi bị phạt hành chính

Ngày 28/3, thiếu tá Bùi Minh Thắng (Phó phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Hậu Giang) đã hòa giải trực tiếp với tài xế Đỗ Quốc Thái tại địa bàn từng xảy ra xô xát giữa hai người.
> Thiếu tá công an đánh nhau với tài xế taxi

Cuộc hòa giải diễn ra tại trụ sở Công an phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng. Tài xế Thái cho rằng hôm đó anh nóng tính, khách đi xe say rượu nên hai bên đã xảy ra xô xát. Do không bị thương tích nghiêm trọng, anh Thái không yêu cầu thiếu tá Thắng bồi thường tiền thuốc, và cho biết không khiếu nại gì sau này.

Một cán bộ Công an phường Hưng Thạnh cho biết, chiều hôm nay (29/3) ông Thắng sẽ bị nhận quyết định xử phạt theo nghị định 73/NĐ-CP liên quan đến vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội. Với hành vi đánh người, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe người khác và chửi cán bộ CSGT trạm Cửa Ô, Phó phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Hậu Giang sẽ bị phạt vài triệu đồng.

Tối 28/3, trao đổi với VnExpress.net đại tá Nguyễn Hoàng Diệu (Phó giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang) cho biết đang chỉ đạo bộ phận chức năng làm rõ hành vi đánh nhau của thiếu tá Thắng với tài xế taxi để có kết luận chính thức trong tuần này. Theo đại tá Diệu, theo quy định của ngành nếu Phó phòng CSGT đường bộ - đường sắt có sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm, dù vị này là con của Giám đốc Công an tỉnh.

Trước đó, chiều 20/3 thiếu tá Thắng đón taxi về nhà sau khi đi ăn tiệc. Đến vòng xoay đường dẫn lên cầu Cần Thơ, ông này và lái xe Thái xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Cảnh sát giao thông Cửa Ô mời những người có liên quan về trạm làm việc. Tại đây, vị thiếu tá mặc thường phục chỉ tay vào mặt một đồng nghiệp yêu cầu quỳ xin lỗi, nếu không sẽ bắn.

Tường trình vụ việc với lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang, thiếu tá Thắng cho rằng nguyên nhân xô xát là do tài xế taxi nhiều lần vượt đèn đỏ, ông ngồi phía sau nhắc nhở mà không chịu nghe. Trong khi đó anh Thái cho biết điều ngược lại: Vị khách hôm đó nhiều lần yêu cầu tài xế vượt đèn đỏ. Anh không làm theo nên dẫn đến cự cãi, đánh nhau.

Thiên Phước