Thứ sáu, 20/7/2012 | 10:23 GMT+7
|
Thứ sáu, 20/7/2012 | 10:23 GMT+7

Thiếu phụ 'đánh dấu' hai kẻ bịt mặt hiếp dâm

Trong bóng tối không nhận diện được hai "yêu râu xanh", nữ nạn nhân vẫn cố tìm cách tạo ra dấu vết trên mặt một tên.

Một phụ nữ trung niên rụt rè bước vào phòng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) xin gặp cán bộ trực ban trình báo. Mất ít phút ngập ngừng, chị khai tên Nhung (40 tuổi) và nghẹn ngào tố cáo tối hai ngày trước đó đã bị hai thanh niên siết cổ, khống chế rồi thay nhau hãm hiếp ngay tại vườn mía của nhà mình.

“Chị có nghi ngờ hai tên “dê xồm” đó là ai không?”, một cán bộ điều tra hỏi. Nạn nhân thành thật: “Lúc đó trời tối mà thủ phạm lại đeo khẩu trang và đội nón che mặt nên tôi không xác định được 100% nhưng qua dáng người, quần áo, tôi nghi ngờ đó là hai thanh niên chỉ đáng tuổi con cháu của tôi ở chung xóm. Khi vùng vẫy không chống cự được, tôi đã cố tình cào xước mặt một đứa”.

Cảnh sát đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và xác định lời tố cáo có căn cứ. Cơ quan điều tra rà soát thanh niên trong xóm và phát hiện một người có dấu vết bị cào xước mặt, vết thương chưa kịp lên da non.

Hai nghi phạm được triệu tập đến cơ quan công an để lấy lời khai là Lê Hoàng Nhân (17 tuổi) và Lê Hoàng Thiện (21 tuổi, ở gần nhà nạn nhân). Lúc đầu, họ chối nhưng khi được yêu cầu đưa chứng cứ ngoại phạm ở thời điểm xảy ra vụ án, cả hai đều lúng túng và khai bất nhất.

"Cú đòn” quyết định được tung ra khi điều tra viên đề nghị một trong hai người giải thích về vết trầy xước trên mặt. Họ không trả lời được và thừa nhận chính là thủ phạm hiếp dâm chị Nhung.

Nhân và Thiện đều là con lớn trong gia đình nông dân và ở cùng xóm với chị Nhung. Chiều 4/2, như thường lệ chúng rủ nhau đi chơi, khi về ngang qua ao nuôi cá ba sa của gia đình chị Nhung nhìn thấy chị đang một mình cho cá ăn. Quan sát xung quanh thấy vắng vẻ, quanh các ao nuôi cá có xen lẫn các liếp mía cao gần bằng đầu người, Nhân rủ bạn “làm tới”, Thiện gật đầu.

Để tránh bị phát hiện, Nhân chạy về nhà lấy khẩu trang, còn Thiện lấy nón kết, rồi cả hai quay lại gần nơi thiếu phụ vẫn đang rải thức ăn cho cá. Đến khoảng 19h, trời đã sẩm tối, thấy nạn nhân thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra về, hai thanh niên núp vào đám bạch đàn cách đó khoảng 10 m “mai phục”. Chúng đợi chị Nhung đi qua rồi xông ra xiết cổ nạn nhân kéo vào phía trong bờ mía.... Sau khi thỏa mãn thú tính, Nhân vẫn để chị Nhung trong tình trạng bị trói quặt tay sau lưng, ê chề nằm úp sấp xuống đất. Trước khi bỏ đi, anh ta bẻ lá khoai mì phủ lên mình nạn nhân nhằm che giấu sự việc. Mất một hồi lâu người đàn bà mới có thể tự giải thoát và đi về nhà.

Thấy thiếu phụ tinh thần hoảng loạn và thân hình nhem nhuốc, quần áo xộc xệch, gia đình gặng hỏi nhưng vì xấu hổ nên chị không dám kể lại sự việc với ai. Phải mất thêm hai ngày nữa, khi tinh thần và tâm lý đã ổn định trở lại, chị mới dám kể lại buổi tối kinh hoàng, trình báo với cơ quan chức năng.

Khi Hoàng và Nhân bị TAND huyện Phụng Hiệp xét xử về tội Hiếp dâm, nạn nhân không đồng ý xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo và yêu cầu được bồi thường 5 triệu đồng. Tòa tuyên phạt Nhân (chưa thành niên) mức án 5,5 năm tù; Thiện 6 năm.

Theo HĐXX, hai bị cáo thay nhau thực hiện hành vi giao cấu trong cùng một thời gian với cùng một người bị hại nên phải chịu tình tiết định khung tăng nặng là “nhiều người hiếp một người” theo quy định tại điểm c Khoản 2 Điều 111 Bộ luật Hình sự.

Theo Pháp luật Việt Nam

* Tên nạn nhân đã được thay đổi