Thứ sáu, 11/2/2011 | 09:48 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/2/2011 | 09:48 GMT+7

Thiếu nữ tự nhận là kẻ sát nhân để gây chú ý

Hiền kể tường tận hành vi sát hại dã man bà chủ nhằm cướp tài sản, chỉ chỗ giấu đôi găng tay cô dùng gây án... Nhưng cảnh sát cho rằng việc này là không có thật.

Đầu tháng 2, hai người liên quan vụ đâm chết chị Nguyễn Thị Ngọc Giỏi (49 tuổi, chủ nhà nghỉ Ngọc Giỏi ở tỉnh Thái Bình) đã lộ diện. Đó là đôi tình nhân Nguyễn Thành Luân (24 tuổi) và Lê Thị Uyên (19 tuổi).

cg

Luân và Uyên đang bị tạm giữ để điều tra hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra, một tối tháng 1 gọi mãi không thấy bà chủ mở cửa, ông khách thuê phòng đi vào trong và phát hiện bà chủ nhà nghỉ bị đâm chết. Cảnh sát xác định trên người nạn nhân có 9 vết đâm, cổ bị quấn xiết bằng dây sạc điện thoại… Tài sản trong phòng bị lục soát, két bạc có dấu hiệu cạy phá nhưng không mở được. Chị Giỏi mất một xe máy Air Blade, dây chuyền 3 chỉ vàng tây, nhẫn vàng và điện thoại di động…

Can phạm đầu tiên "lọt" vào tầm ngắm của Công an tỉnh Thái Bình là Lương Thị Hiền, 26 tuổi, nhân viên cũ của nhà nghỉ Ngọc Giỏi. Đêm ngày 8/1 người này đã gọi cuộc điện thoại cuối cùng vào máy của nạn nhân…

Khi công an triệu tập Hiền đến làm việc, cô ta khai đã giết hại chị Giỏi để cướp tài sản. Hiền kể trình tự các hành vi, thậm chí còn chỉ chỗ để thu hồi đôi găng tay cô nói đã sử dụng khi gây án. Tuy nhiên, trước các lập luận của điều tra, Hiền thú nhận đã bịa ra các lời khai trên. Mục đích của cô là thích được mọi người biết đến.

Ngày 28/1, các trinh sát hình sự Thái Bình xác định thủ phạm gây án là Luân. Hắn đang cùng người yêu là Uyên bỏ trốn khỏi địa phương. Rạng sáng 31/1, tức 28 Tết, sau khi xác định đôi tình nhân trốn tại Tây Nguyên, các trinh sát lên đường làm nhiệm vụ. 4 hôm sau, chiều mùng 2 Tết, Luân bị bắt. Cảnh sát thu người hắn chiếc điện thoại tang vật cướp của nạn nhân. Tiếp đó, Uyên bị bắt.

Theo lời khai của Luân và Uyên, họ làm thuê ở Quảng Ninh và yêu nhau. Ngày 8/1, đôi tình nhân đi xe khách về huyện Hưng Hà chơi và thuê phòng nghỉ tại nhà nghỉ Ngọc Giỏi. Trước khi vào đây, họ có ý định sẽ lợi dụng sơ hở của chủ nhà nghỉ để chiếm đoạt tài sản nên cố ý xin thuê phòng 117, ngay sát cạnh phòng ngủ của chị Giỏi.

Tối cùng ngày, Luân đã giết hại bà chủ nhà nghỉ. Hắn lục lọi, lấy đi của nạn nhân một số tài sản nhưng không mở được két bạc. Luân lôi Uyên đi trốn bằng chiếc xe máy Air Blade của nạn nhân. Ra đến bến phà Tịnh Xuyên, sợ bị phát hiện Luân đã phi xe xuống sông Trà Lý. Chiều mùng 3 Tết, chiếc xe được vớt lên.

Ngày 9/2, Công an tỉnh Thái Bình đang tiến hành các thủ tục để khởi tố bị can với Luân và Uyên.

(Theo Công An Nhân Dân)