Thứ năm, 10/11/2016 | 15:05 GMT+7
|
Thứ năm, 10/11/2016 | 15:05 GMT+7

Thiếu nữ dẫn nhân tình về trộm vàng của người thân

Biết dì ruột có nhiều vàng lại ở một mình tại Sài Gòn, Trinh giả vờ nhờ chở đi xin việc để người tình vào lấy vàng.

Công an quận 7 (TP HCM) ngày 9/11 tạm giữ Huỳnh Việt Trinh (19 tuổi) và bạn trai Bùi Văn Hiền (21 tuổi) về hành vi Trộm cắp tài sản.

thieu-nu-dan-nhan-tinh-ve-trom-vang-cua-nguoi-than

Tang vật được thu hồi. Ảnh: Q.T

Trước đó, chị Mỹ (41 tuổi) cùng cháu gái là Trinh đến trình báo bị trộm nhiều tiền, vàng. Người phụ nữ cho biết, sáng 15/10, khi hai dì cháu đi công việc về phát hiện cửa nhà mở toang, 2 dây chuyền, 2 lắc, vòng đeo tay, 3 chiếc nhẫn và 7 triệu đồng bị mất.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát không phát hiện cửa bị phá, đồ vật trong nhà không có nhiều xáo trộn. Chị Mỹ sống một mình, ít đi ra ngoài, chỗ cất nữ trang không ai biết... Trong khi đó Trinh vừa từ Trà Vinh lên thăm dì, sau vụ trộm lại quay về quê ngay.

Làm việc với cơ quan điều tra, Trinh thừa nhận đã bàn với Hiền kế hoạch trộm vàng của dì. Cô lên Sài Gòn trước, lén lấy chìa khóa nhà đi đánh bộ khác, sau đó đưa cho bạn trai. Sáng hôm đó, Trinh nhờ dì đưa đi xin việc để Hiền mở cửa vào lấy tài sản.

Cảnh sát chỉ thu hồi được một phần tài sản do đôi tình nhân đã bán để ăn xài.

Quốc Thắng

 * Tên nạn nhân được thay đổi.

 
 
Lo sợ mất nhà khi bị kẻ gian ăn trộm sổ đỏ
Gia đình tôi vừa bị kẻ trộm lấy mất sổ đỏ. Tôi rất lo lắng không biết nhà mình có bị chúng dùng để thế chấp vay tiền không? Tôi