Thứ tư, 18/4/2012 | 17:35 GMT+7
|
Thứ tư, 18/4/2012 | 17:35 GMT+7

Thiếu nữ bán dâm tham gia bắt cóc, tống tiền

Sau nhiều lần bán dâm, thiếu nữ 17 tuổi nảy sinh tình cảm với một thanh niên và bị người tình lôi kéo thực hiện vụ bắt cóc, tống tiền 800 triệu đồng.

Ngày 18/4, TAND tỉnh Nghệ An xét xử vụ án bắt cóc, chiếm đoạt tài sản đối với Lê Hồng Quang (22 tuổi), Hồ Văn Bình (23 tuổi), Lương Văn An (16 tuổi) cùng ở Yên Thành (Nghệ An) và Quách Thị Em (17 tuổi) ở Như Thanh (Thanh Hóa).

Theo cáo trạng, trong lần xuống biển Diễn Hải (Diễn Châu) mua dâm, Quang đã gặp Em và 2 người trở thành tình nhân.

Do khoản tiền bán dâm của Em không đủ chu cấp cho máu cờ bạc và thói chơi bời trác táng của Quang nên cặp tình nhân lập kế hoạch bắt cóc nam sinh lớp 10 của một gia đình khá giả. Hai người bạn Quang là Bình và An cùng tham gia.

Ảnh: NK.

Quách Thị Em cùng các bị cáo tại phiên tòa sáng 18/4. Ảnh: NK.

Ngày 6/9/2011, Em và Quang bắt taxi đi đến gần trường học của Phương để đợi. Khi xác định được nạn nhân, Em xuống xe bảo cậu học sinh đi nhận quà của người thân gửi từ Lào về. Vì tin tưởng, Phương theo cô gái lên xe.

Cả nhóm đưa Phương vào căn nhà hoang ở huyện Quỳnh Lưu, ép cậu học sinh lớp 10 phải gọi điện về nhà bảo mẹ gửi 200 triệu đồng tiền chuộc. Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin nhưng không thấy người thân của con tin trả lời, Quang cử một tên ở lại Nghệ An, rồi cùng nhau thuê taxi đưa Phương ra Thanh Hóa.

Tại một khách sạn ở Thanh Hóa, sau khi nhốt nạn nhân vào nhà vệ sinh, Quang đóng giả một con nghiện nhiễm HIV đánh đập, đe dọa Phương rồi gọi điện cho gia đình nạn nhân đòi 800 triệu, nếu không con tin sẽ bị giết. Đến nửa đêm, con tin ngất xỉu vì quá sợ hãi, còn Quang vẫn không nhận được tiền.

Cùng lúc này, cả nhóm nhận được thông tin, danh tính cả nhóm đã bị lộ, cảnh sát Nghệ An đang vào cuộc. Sáng 7/9, Quang và Em quyết định thả con tin. Hai ngày sau, cả nhóm ra đầu thú.

Tại phiên tòa ngày 18/4, người thân của em Phương đã xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo. Trong quá trình bị tạm giam, nhóm này đã giúp cảnh sát địa phương phá một số vụ án liên quan đến ma túy, cờ bạc nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ tội.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Quang 7 năm tù với tội bắt cóc, chiếm đoạt tài sản, Bình chịu án 5 năm tù, Em và An đều chịu mức án 4 năm tù giam về cùng tội danh.

Nguyên Khoa