Thứ năm, 20/1/2011 | 09:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 20/1/2011 | 09:34 GMT+7

Thêm một điểm làm giả mỹ phẩm bị phát hiện

Thấy nhu cầu thích làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng cao nên một số dược sĩ dỏm ở Cần Thơ đã tổ chức sản xuất nhiều loại mỹ phẩm giả, kem tẩy trắng bán ra thị trường thu lợi bất chính.

Sáng 20/1, thông tin từ Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ vừa tiến hành kiểm tra phát hiện Cơ sở hóa mỹ phẩm Linh Chi trên địa bàn quận sản xuất nhiều loại mỹ phẩm giả.

Cơ sở này của ông Hồ Văn Nhanh (32 tuổi) thường trú phường An Khánh sản xuất nhiều loại kem, sửa tắm mang nhiều nhãn hiệu trong và ngoài nước. Qua kiểm tra công an tạm giữ hơn 13.000 sản phẩm đã cho ra thành phẩm được dán nhãn hiệu của hàng loạt công ty cùng với gần 80 kg nguyên liệu để sản xuất kem, sữa tắm.

Ngoài cơ sở sản xuất kem giả của ông Nhanh, tại phường Thới Bình của quận Ninh Kiều, Công an TP Cần Thơ cũng tịch thu hàng nghìn hộp kem, mỹ phẩm dùng để lột mụn và tẩy trắng giả nhãn hiệu của nhiều công ty trong nước nhưng được sản xuất tại nhà của ông Phạm Thanh An (36 tuổi) trên đường Hùng Vương, TP Cần Thơ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông An khai nhận, mặc dù không có chuyên môn về lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm nhưng thấy nhu cầu tẩy trắng, làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao nên ông đã tổ chức sản xuất mỹ phẩm “chui” tại… nhà bếp của gia đình. Những dụng cụ, nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm của ông An gồm nồi nấu hóa chất, hộp nhựa, đũa bếp, ca nhựa, can chứa acid salycylic, phẩm màu, vaseline…

Từ những dụng cụ, hóa chất trên, hơn hai năm qua ông An đã sản xuất khoảng 190.000 hộp kem bán ra thị trường thu tổng số tiền lên đến trên 670 triệu đồng.

Thiên Phước

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Do bố mẹ vợ bạn không được pháp luật công nhận là vợ chồng nên tài sản riêng của ai thì thuộc về người đó, tài sản chung phân chia theo Bộ luật Dân sự.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...