Thứ hai, 31/10/2016 | 15:21 GMT+7
|
Thứ hai, 31/10/2016 | 15:21 GMT+7

Thêm 3 nhân viên ngân hàng phải tường trình trong vụ 'đập vòi bơm xăng'

Cho rằng nhân viên dưới quyền có hành động "phản cảm", phía ngân hàng khẳng định sẽ xử lý nghiêm, đồng thời yêu cầu cả ba đồng nghiệp đi cùng anh này viết tường trình vì không can ngăn, không báo cáo cấp trên.

Sáng 31/10, ông Đặng Công Linh, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tại Nghệ An (Co-op Bank) cho biết trong bản tường trình gửi cấp trên, ông Hoàng Hữu Đức giải thích bức xúc vì cho rằng nữ nhân viên Nguyễn Thị Ngọc đã đổ xăng thiếu nên cầm cò bơm xăng tấn công vào đầu làm chị này bị thương.

"Tôi ân hận vô cùng. Đây là lần đầu tiên tôi có hành vi sai trái với người khác, là bài học rất lớn với bản thân và gia đình. Tôi kính mong hội đồng kỷ luật xem xét cho tôi một cơ hội làm lại cuộc đời", ông Đức viết trong bản tường trình.

nhan-vien-ngan-hang-dap-voi-bom-xang-co-the-bi-duoi-viec

Bản tường trình của ông Đức. Ảnh: Hải Bình.

Giám đốc Linh đánh giá hành động đây là "phản cảm, đáng phê phán", bởi cán bộ ngân hàng nói chung và nhân viên Co-op Bank nói riêng không được phép như vậy. "Quan điểm của tôi là xử lý kỷ luật nghiêm, dù ông Đức đã nhận ra lỗi và ăn năn", ông Linh nói. Hiện, vụ việc đã được báo cáo Tổng giám đốc.

Hôm nay, chi nhánh tại Nghệ An thành lập tổ thanh tra xác minh lại vụ việc. "Mức xử lý kỷ luật có thể là đình chỉ công tác hoặc sa thải", ông Linh nói và nhận xét nhân viên Đức có thâm niên làm việc 10 năm, tốt tính, nhiệt tình, sống tình cảm và gần gũi.

Liên quan vụ việc, 3 đồng nghiệp ngồi trong ôtô vào thời điểm ông Đức to tiếng với nhân viên bán xăng cũng bị ngân hàng yêu cầu viết tường trình vì không can ngăn đồng nghiệp và không kịp thời báo cáo cấp trên.

Sáng 24/10, tại cây xăng dầu xã Nghi Phú, thành phố Vinh (Nghệ An), ông Hoàng Hữu Đức (37 tuổi) to tiếng với nhân viên Nguyễn Thị Ngọc do cho rằng bơm thiếu. Khi chị Ngọc phủ nhận, nói có thể do kim đồng hồ của xe bị hỏng, ông Đức bức tức giật cò bơm xăng hất mạnh khiến chị này bị chảy máu ở trán. Sự việc được camera an ninh ghi lại.


Hải Bình