Thứ tư, 21/9/2016 | 23:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 21/9/2016 | 23:42 GMT+7

Thẩm phán sẽ mặc áo choàng dài khi xét xử

Trong tháng 10, TAND Tối cao sẽ thí điểm trang phục áo choàng dài tay dành cho các thành viên hội đồng xét xử tại một số toà.

Đại diện TAND Tối cao cho biết trang phục có những chi tiết khác nhau để phân biệt thẩm phán TAND Tối cao, thẩm phán cao cấp, thẩm phán trung cấp, thẩm phán sơ cấp.

Ý tưởng về trang phục mới dành cho các thẩm phán đã được TAND Tối cao ấp ủ từ lâu. Có thời gian, cơ quan này định đặt hàng nhà thiết kế nổi tiếng Minh Hạnh, nhưng để tiết kiệm kinh phí nên tổ chức mở thi để lựa chọn mẫu.

Trước những lo ngại về sự bất tiện (có thể gây nóng) khi mặc trang phục mới trong lúc làm việc, TAND Tối cao cho hay nhiều toà án đã đầu tư lắp điều hòa ở phòng xét xử, thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai.

Dự kiến, hơn 1.500 thẩm phán sẽ tham gia thí điểm mặc trang trang phục mới.

thm-phan-se-mac-ao-choang-dai-khi-xet-xu

Mẫu trang phục của thẩm phán sẽ được đưa ra lấy ý kiến tại Uỷ ban Thường vụ. Ảnh: TAND Tối cao.

5 năm trước, từ 10/10/2011, Liên đoàn Luật sư quy định các luật sư khi bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho thân chủ ở phiên tòa bắt buộc mặc bộ veston màu đen, áo sơ mi trắng; đeo cà vạt màu lông chuột và huy hiệu của Liên đoàn. Tuy nhiên, quy định này ít được thực thi.

Bình Minh

 
 
Muốn ly hôn khi chồng giận dỗi bỏ đi biệt tích
Khi vợ chồng mâu thuẫn, anh ấy xin đi xuất khẩu lao động và từ đó không liên lạc. Giờ tôi muốn ly hôn thì phải làm thế nào?
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cảnh sát tấn công phóng viên
Trước ngày 27/9, kết quả điều tra vụ công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên phải được Công an Hà Nội báo cáo UBND thành phố.