Thứ hai, 7/11/2016 | 14:06 GMT+7
|
Thứ hai, 7/11/2016 | 14:06 GMT+7

Tên trộm chuyên rình các gia đình công chức

Trong 30 vụ đột nhập trộm tài sản, Cường thường nhắm vào các gia đình công chức mở cửa thắp hương ngày lễ ở sân thượng.

Ngày 7/11, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết đã khởi tố, tạm giam Hoàng Văn Cường (22 tuổi, trú thị trấn Nam Đàn) về tội Trộm cắp tài sản.

ten-trom-chuyen-rinh-cac-gia-dinh-cong-chuc

Hoàng Văn Cường. Ảnh: Hải Bình.

Cơ quan điều tra cho hay, vài tháng trước nhiều người trình báo bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy ví tiền, điện thoại, tivi... lúc đêm khuya hoặc khi vắng nhà. Các nạn nhân phần lớn là công chức, người có điều kiện kinh tế khá giả.

Hơn một tháng sàng lọc hàng chục người tình nghi, cảnh sát xác định Cường là nghi can số một. Anh ta nghiện ma tuý, sống lang thang.

Ngày 31/10, khi bị tạm giữ, Cường thừa nhận đã thực hiện 30 vụ đột nhập. Hàng ngày, Cường đi xe đạp hoặc đi bộ lang thang tại nhiều khu dân cư để tăm tia mục tiêu. Cường thường chọn gây án vào ban đêm hoặc lúc ngày rằm, mùng một khi nhiều gia đình thường mở cửa lên sân thượng để thắp hương.

Đại úy Nguyễn Cảnh Lĩnh (Đội phó hình sự Công an huyện Nam Đàn) ước tính tổng giá trị các vụ trộm khoảng 200 triệu đồng. Cơ quan điều tra đã thu được 8 máy tính, 4 tivi, 2 máy hàn...

Cảnh sát nghi ngờ Cường còn gây ra nhiều hơn số vụ đã khai báo nên tiếp tục mở rộng điều tra.

* Hoàng Văn Cường trả lời thẩm vấn

Hải Bình

>> Nữ chủ nhà chống cự tên trộm đòi hiếp dâm

>>
Chui gầm giường rình vợ ngoại tình

 
 
Lo sợ mất nhà khi bị kẻ gian ăn trộm sổ đỏ
Gia đình tôi vừa bị kẻ trộm lấy mất sổ đỏ. Tôi rất lo lắng không biết nhà mình có bị chúng dùng để thế chấp vay tiền không? Tôi