Thứ năm, 6/12/2012 | 09:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 6/12/2012 | 09:24 GMT+7

Tên cướp bị lộ từ việc 'sang tên đổi chủ' xe gian

Thành giật mình khi có người đến nhà đề nghị làm thủ tục chuyển nhượng chiếc xe máy anh vừa bị cướp một tháng trước đó.

Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đang tạm giữ Lê Văn Thơm (24 tuổi) và Nguyễn Thành Luân (23 tuổi, cùng ở xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) để làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Theo cảnh sát, đêm cuối tháng 10, anh Thành trình báo trong lúc ngồi tâm sự với bạn gái ở bên đường đã bị 3 thanh niên cầm gậy tấn công, cướp xe Air Blade cùng tiền, điện thoại. Nhóm cướp vứt hung khí ở hiện trường.

Gần một tháng sau, anh Thành tiếp tục trình báo có người đàn ông đến nhà đề cập việc sang tên đổi chủ chiếc xe máy của anh. Người đàn ông trên ngay lập tức bị cảnh sát triệu tập đến làm việc. Ông ta khai, ngày 24/11, có hai thanh niên mang xe đến bán, đầy đủ giấy tờ mang tên anh Thành. Trước khi đồng ý mua xe với giá 22 triệu đồng, ông đã chụp ảnh của họ.

Lần theo manh mối trên, cảnh sát đã bắt Thơm. Đầu tháng 12, Luân ra công an trình diện. Cảnh sát xác định Lê Văn Hải (21 tuổi, trú cùng xã với Thơm và Luân) có tham gia vụ cướp tài sản của anh Thành, hiện đã bỏ trốn.

Theo cơ quan công an, Thơm, Hải đều nghiện ma túy và từng có tiền án Cướp tài sản. Chúng đã gây 8 vụ cướp ở Vĩnh Phúc và Hà Nội.

Hoàng Việt

* Tên nạn nhân đã thay đổi

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...