Chủ nhật, 27/5/2012 | 11:17 GMT+7
|
Chủ nhật, 27/5/2012 | 11:17 GMT+7

Tăng cường xét xử lưu động án ma túy ở địa bàn phức tạp

Thủ tướng vừa chỉ đạo VKS cùng Tòa án phối hợp chặt với cơ quan điều tra kịp thời đưa ra xét xử các vụ án ma túy điểm; tăng cường tổ chức xét xử lưu động các vụ án ở các địa bàn phức tạp.
> Hơn 100 cảnh sát đột kích Tây Hồ Night Club

Ngày 26/5, Thủ tướng chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm ma túy trên tuyến biên giới và các tuyến, địa bàn trọng điểm; tập trung xử lý các tụ điểm phức tạp về ma túy. Theo đó, tháng hành động phòng, chống ma túy diễn ra từ ngày 1 đến 30/6.

Thủ tướng đề nghị VKS cùng ngành Tòa án phối hợp chặt với cơ quan điều tra kịp thời đưa ra xét xử các vụ án ma túy điểm; tăng cường tổ chức xét xử lưu động các vụ án ma túy ở các địa bàn phức tạp.

Công an, Bộ đội Biên phòng, Hải quan và Cảnh sát biển chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh, điều tra, bắt giữ các vụ sản xuất, buôn bán, vận chuyển ma túy; phòng ngừa, xóa bỏ các tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy.

Cơ quan Y tế, Công thương, Quản lý thị trường... kiểm soát, quản lý chặt các chất gây nghiện, chất hướng thần. Thủ tướng lưu ý việc phòng, ngừa, phát hiện tội phạm sử dụng tiền chất, nhất là từ nguồn dược phẩm trên thị trường để sản xuất ma túy tổng hợp.

Trong số các hoạt động tuyên truyền, Thủ tướng nhấn mạnh cần chú trọng tuyên truyền về tác hại của ma túy, trong đó có ma túy tổng hợp đến thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, người lao động phổ thông và những người có nguy cơ cao.

Thái Thịnh