Thứ tư, 11/11/2009 | 09:14 GMT+7
|
Thứ tư, 11/11/2009 | 09:14 GMT+7

Tâm sự của cô gái 'bán hoa' trả thù đàn ông

Phương chết sững khi vợ anh chỉ tay thẳng mặt cô mà hét lớn: "Đồ con đĩ!". Nó như một cái tát mạnh của số phận, khiến cô gần như ngã gục.

Những cô gái bán hoa bị đưa vào trung tâm giáo dục lao động thường là những người có cuộc sống nghèo khó - vì đồng tiền mà phải "bán thân". Nhưng Phương thì lại khác.

Cô sinh ra và lớn lên trong sự đủ đầy về vật chất và rất đỗi thoải mái về tinh thần. Từ nhỏ đến lớn, cô chưa từng thấy bố mẹ bất hòa hoặc to tiếng với nhau. Nhưng một cú sốc tinh thần đã đến với cô khi vừa bước sang tuổi 18.

Phương vẫn nhớ rất rõ cái chiều định mệnh ngày hôm ấy. Lớp học của cô được về sớm, vừa bước vào nhà, Phương đã chết đứng người khi nhìn thấy bố mình đang "trên giường" với một người đàn bà khác.

Đau đớn hơn, đó chính là người đồng nghiệp của bố vẫn hay lui tới thăm hỏi gia đình mà cô rất kính trọng. Cô không nghĩ được điều gì khác ngoài việc chạy trốn khỏi sự thật quá đỗi khủng khiếp.

Bước chân trốn chạy không mục đích đã đưa Phương tới nhà một người bạn cũ. Cô ở nhờ 2 tháng thì quay về. Người đầu tiên mà Phương gặp khi quay về chính là bố. Phương tâm sự rằng lúc cô trở về, mẹ và các chị cô ở nhà đều chưa biết chuyện ông có người khác. Cô nói chuyện với bố về người đàn bà kia. Nhưng điều Phương không ngờ là bố mắng cô không chịu hiểu cho ông.

Rằng ông và người đàn bà kia rất yêu nhau, họ yêu nhau từ thời còn ở trong quân ngũ nhưng vì ông đã lập gia đình với mẹ Phương nên họ không thể đến được với nhau. Người đàn bà kia cũng vì quá yêu ông nên không chịu lấy ai. Họ vẫn thường xuyên đi lại với nhau nhiều năm nay.

Lúc ấy, Phương không tin nổi vào tai mình... Cô nói với bố trong nước mắt "con đã mất hoàn toàn niềm tin vào bố" và cô lại bỏ đi. Lần này, Phương rơi vào chán nản tuyệt vọng thật sự. Cô thường xuyên theo đám bạn xấu.

Những suy nghĩ chán chường, tuyệt vọng biến cô trở thành gái bán hoa từ lúc nào không hay. Cô đã chọn nghề này như để trả thù đời, trả thù những người đàn ông phụ bạc gia đình. Hạnh phúc của gia đình cô đã bị phá vỡ bởi một người đàn bà. Và bây giờ cô cũng đi làm cái nghề phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác.

Phương bắt đầu chuỗi ngày sống không mục đích, cô thả mình vào những cuộc rượu, tối "đi khách". Nhưng là con gái, nên dù trong những cuộc trao đổi, mua bán đau đớn ấy, cô đã thực sự rung động trước một người khách thân thiết của mình, một kỹ sư điện. Anh ta đã chứng minh tình yêu với Phương bằng một chiếc nhẫn vàng ta vào đúng ngày sinh nhật.

Hôm đó, anh đưa cô đi chơi cả ngày và đã bí mật tổ chức cho cô một bữa tiệc sinh nhật. Anh bảo rằng, anh thương cô và muốn khỏa lấp những trống trải trong tâm hồn cô, muốn xoa dịu và làm lành vết thương trong lòng cô. Phương tin những lời ấy là thật. Lần đầu tiên cô gái làm "chuyện ấy" bằng những cảm xúc chân thực của một trái tim yêu thật lòng. Người đàn ông đó thuê cho cô một căn nhà nhỏ gần nơi làm việc của anh rồi sống với cô như vợ chồng.

Hạnh phúc ấy chỉ diễn ra trong một quãng thời gian ngắn ngủi. Một lần nữa số phận lại tiếp tục bỡn cợt cô, khoét sâu vết thương lòng của cô. Người mà Phương yêu, vẫn đầu ấp má kề như vợ chồng, cô không thể ngờ đã có gia đình. Vợ anh ấy đã đưa đứa con gái 2 tuổi của họ đi theo anh đến nơi ở của Phương.

Cô chết sững khi vợ anh chỉ tay thẳng mặt cô mà hét lớn: "Đồ con đĩ!". Nó như một cái tát mạnh của số phận, khiến cô gần như ngã gục. Những người cô yêu thương, những người cô đặt hy vọng cứ lần lượt lừa dối cô… Đến bây giờ Phương còn nhớ rất rõ cô đã sống trong tình yêu, sống trong vai trò của "người vợ" ngoan hiền của anh được đúng 3 tháng 12 ngày. Phương tìm đến ma túy. Cô quên đi những kỷ niệm buồn bằng làn khói trắng, và khi tỉnh dậy, lại vật vã đớn đau khi thấy mình trắng tay.

Những ngày sau ấy, người đàn ông ấy vẫn tìm đến cô. Anh bảo với cô rằng anh không yêu vợ, anh sống với vợ bằng trách nhiệm, bằng nghĩa vụ, rằng người duy nhất anh ấy yêu là cô. Đến tận bây giờ, khi Phương đang cải tạo tại trung tâm, anh vẫn thường xuyên lên thăm hỏi, vẫn chu cấp tiền cho cô. Anh bảo anh sẽ đợi cô về để làm đám cưới với cô, anh sẽ ly dị vợ để danh chính ngôn thuận lấy cô.

Nhưng đúng lúc cô mơ tưởng đến hạnh phúc riêng của bản thân thì cô nhận được tin nhà báo lên bố mẹ cô đang làm thủ tục ra tòa. Mẹ cô đã phát hiện ra câu chuyện ngoại tình của bố. Cô còn đau hơn khi bố cô đồng ý ly dị và chuẩn bị mang trầu cau sang nhà người yêu để cầu hôn. Ông đang chuẩn bị cho hạnh phúc mới của mình với người đàn bà mà ông yêu thương thật lòng. Điều ấy như một vết dao cứa vào tâm hồn cô. Và cô lặng lẽ nghĩ đến mình. Chính cô cũng đang chen ngang vào hạnh phúc của một người đàn bà khác.

Cô như nhìn thấy bóng dáng của bố cô trong con người anh. Con gái anh lớn lên sẽ có những suy nghĩ, sẽ vấp ngã đau đớn như cuộc đời cô. Cô từng căm hận người đàn bà phá hoại hạnh phúc gia đình mình nhưng chính cô đang bị người khác khinh ghét vì đã phá hoại hạnh phúc gia đình họ.

Phương đã quyết định chia tay với người đàn ông cô yêu. Cô nhờ mọi người trong trung tâm nói với anh rằng cô đã chuyển đi. Cô bảo sẽ nhớ về anh với những kỷ niệm đẹp nhất.

Giờ cô đã cai nghiện thành công và đã học được nghề may. Mấy tháng nữa khi hết hạn ở trung tâm, Phương sẽ về sống với mẹ. Cô gái 25 tuổi dự định mở một hiệu may nho nhỏ tại nhà. Cô sẽ chăm sóc mẹ và đợi chờ một tương lai mới tươi sáng hơn đến với mình. Trong tương lai đó, người đàn ông dành riêng cho cô nhất định sẽ đến.

(Theo Cảnh sát toàn cầu)