Thứ năm, 3/12/2009 | 13:51 GMT+7
|
Thứ năm, 3/12/2009 | 13:51 GMT+7

Sống phú quý bằng việc lừa người mua chung cư

Thấy thị trường bất động sản "sốt", Ly dựng màn kịch bán căn hộ chung cư cao cấp lừa lấy tiền tậu biệt thự, sắm ôtô tiền tỷ.

untitled-3-1348868692_480x0.jpg

Nguyễn Thị Phượng Ly tại cơ quan điều tra. Ảnh: HNM.

Ngày 2/12, Công an Hà Nội bắt, khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Phượng Ly (24 tuổi) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, đầu tháng 10 thấy thị trường bất động sản ở Hà Nội có dấu hiệu "sốt" và nhu cầu mua bán tăng cao, Ly thu thập thông tin từ các dự án bán nhà chung cư trên mạng Internet và các văn phòng môi giới nhà đất. Sau khi soạn thảo nội dung hợp đồng góp vốn mua nhà, người phụ nữ này thuê làm con dấu giả mang tên các đơn vị chủ đầu tư.

Công an cho rằng để tạo tin tưởng của khách hàng, Ly thuê người đóng giả nhân viên của đơn vị chủ đầu tư đứng ra tiếp xúc với họ, đồng thời thuê căn hộ giả làm văn phòng giao dịch thực hiện việc mua bán. Thậm chí, cô gái này còn dùng chính mẹ đẻ đóng vai người mua nhà, sẵn sàng trả giá cao hơn để có được quyền sở hữu căn hộ nếu khách hàng không giao tiền ngay cho Ly.

Theo cảnh sát, hành vi lừa đảo của Ly bị phát hiện khi một khách hàng sau khi đưa hơn 6 tỷ đồng cho để mua căn hộ tại dự án chung cư cao cấp ở Cầu Diễn đến gặp chủ đầu tư để xác minh. Bà tá hóa khi được thông báo các hợp đồng có dấu đỏ mang tên doanh nghiệp này đều là giả mạo.

Tại cơ quan điều tra, Ly khai dùng số tiền lừa đảo trên vào việc mua nhà, sắm nội thất sang trọng, tậu ôtô hơn 1,6 tỷ đồng... Khám nơi ở của Ly, cảnh sát cũng thu nhiều giấy tờ liên quan việc lừa đảo, làm già hợp đồng mua bán nhà tại 5 dự án chung cư cao cấp: INTRACOM2 - Phú Diễn, HC Comlex, N08 Nguyễn Phong Sắc, 99 Hồ Tùng Mậu....

Người phụ nữ này từng đỗ đại học GTVT và du học tại Nga, năm 2007 về nước.

Hoàng Anh