Thứ tư, 24/8/2011 | 10:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 24/8/2011 | 10:30 GMT+7

Sinh viên lĩnh 9 năm tù vì lừa tình thầy giáo

Hương lên mạng chat và lừa tình một thầy giáo đại học. Anh này đã đưa cho Hương xe máy SH, hàng trăm triệu đồng để đi mừng thọ, du học... Tổng số tiền VKS cáo buộc Hương đã lừa được là hơn 660 triệu đồng.
> Mạo danh kiều nữ để lừa đảo qua chat

Ngày 23/8, TAND Hà Nội xét xử Nguyễn Thu Hương (24 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công tố, cuối tháng 12/2009, Hương đang học tại chức nên quen biết giảng viên Hải.

Do biết anh Hải có điều kiện kinh tế nên cô ta đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Để thực hiện ý đồ, Hương lấy một nick chat giả tên là Vương Linh (bạn của Hương). Sau nhiều lần trò chuyện trên mạng, anh Hải thấy hợp nên đã ngỏ lời yêu.

Tuy nhiên, khi thầy giáo muốn gặp mặt, Hương lấy nhiều lý do để từ chối và nói sắp đi Pháp du học nên không muốn gặp mặt, sợ tình cảm níu kéo.

NGuyễn Thu Hương tại tòa 23/8. Ảnh: H.Q

Nguyễn Thu Hương tại tòa 23/8. Ảnh: H.Q.

Cáo trạng cáo buộc, trong khoảng thời gian tháng 1-6/2010, Hương đã 6 lần thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Hải.

Cụ thể, tháng 1/2010, Hương chat với người yêu nói muốn mở phòng tranh ở Singapore, cô ta bảo Hải gửi cho 3.000 USD và 2 điện thoại Nokia 8800 Gold để làm quà biếu các quan chức quan trọng. Hải đã mua 2 điện thoại và gửi 3.000 USD cho Hương. Hương đã bán một chiếc điện thoại được 21 triệu đồng.

Chỉ sau đó một tháng, vẫn với thủ đoạn dùng nick chat lấy tên giả, Hương nói sắp sinh nhật cụ nội và bảo Hải chuyển tiền để mua quà mừng thọ. Tưởng thật, Hải đã 2 lần gửi tiền hơn 100.000 triệu đồng qua tài khoản.

Cứ như vậy, Hải lần lượt gửi cho người yêu ảo xe máy tay ga hạng sang, chiếc laptop đời mới, rồi tiền học phí du học bên Pháp, Đức... Khi đang hoan hỉ với khoản tiền mới nhận, Hương bị công an bắt quả tang về hành vi lừa đảo. Tổng số tiền Hương lấy được là hơn 660 triệu đồng.

Tại tòa, Hương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Trước khi diễn ra phiên tòa, gia đình cô ta đã khắc phục toàn bộ số tiền cho bị hại. Sau khi xem xét, Tòa đã tuyên phạt Hương 9 năm tù giam.

N.Anh

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...