Thứ ba, 22/5/2012 | 15:57 GMT+7
|
Thứ ba, 22/5/2012 | 15:57 GMT+7

'Siêu trộm' đoạt mạng của nữ tướng cướp

Trong thời gian thụ án vì trộm cắp điện thoại Vertu Signature-S hàng chục nghìn USD và nhiều tài sản giá trị khác tại Hà Nội, Bình day dứt lương tâm vì từng sát hại một nữ đại ca giang hồ ở TP HCM nên thú tội.
> Truy bắt thủ phạm từ chiếc điện thoại đắt giá

Ngày 22/5, TAND TP HCM xử lưu động, tuyên phạt Nguyễn Đăng Bình (22 tuổi, quê Hà Nội) 13 năm tù về tội Giết người. Tổng hợp bản của TAND TP Hà Nội và TAND huyện Yên Định (Thanh Hóa) tuyên phạt trước đó, Bình phải chấp hành hình phạt 26 năm 24 ngày về các tội Giết người, Trộm cắp tài sản và Trốn khỏi nơi giam giữ.

Bình đứng nghe tuyên án. Ảnh: H. G.

Suốt phiên tòa Bình luôn nhắm mắt. Ảnh: H.G.

Theo cơ quan công tố, Bình vào Sài Gòn làm ăn nhưng không kiếm được việc nên sống lang thang tại bến xe Miền Tây và công viên Phú Lâm quận 6. Tại đây, Bình kết thân với Lương Thị Phi Yến - kẻ cầm đầu nhóm giang hồ chuyên đi cướp tài sản của những cặp tình nhân trong công viên.

Một lần, bị nhóm của Yến không cho nhập hội khi hết tiền, Bình cự cãi và đánh nhau với một thành viên. Tức giận vì "đàn em" của mình bị đánh, Yến nổi máu "đại ca" rút dao đâm Bình nhưng anh ta chạy thoát.

Tối 5/1/2010, Bình đến công viên Phú Lâm thì gặp nhóm của Yến. Vừa thấy mặt anh ta, Yến liền rút dao đuổi theo. Bình cũng lấy con dao để sẵn trong người quay lại chống cự và đâm nhiều nhát vào ngực Yến làm cô này chết tại chỗ.

Gây án xong, Bình bỏ trốn ra Hà Nội sống lang thang. Cuối tháng 2/2010, Bình đột nhập vào một gia đình tại đô thị Văn Quán lấy đi chiếc điện thoại nhãn hiệu Vertu Signature-S trị giá hàng chục nghìn USD và nhiều tài sản giá trị khác. Sau khi bị cơ quan điều tra truy bắt, Bình bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 12 năm về tội Trộm cắp tài sản.

Đầu tháng 6/2011, Bình trốn trại và bị bắt lại sau 2 ngày. Ba tháng sau, TAND huyện Yên Định (Thanh Hóa) tuyên phạt Bình 30 tháng tù về tội Trốn khỏi nơi giam giữ. Trong khoảng thời gian bị bắt lại, Bình đã viết đơn tự thú là hung thủ đâm chết Yến và từng 3 lần tham gia cướp tài sản với băng nhóm này. Do chưa xác định được người bị hại và giá trị tài sản trong các vụ cướp nên vụ việc được tách ra để xét xử sau. 

Hải Duyên