Thứ bảy, 21/5/2011 | 07:22 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 21/5/2011 | 07:22 GMT+7

Siêu trộm chuyên đột nhập nhà đại gia bị bắt

Tân và Phước khai đã gây ra 36 vụ đột nhập những gia đình giàu có, buôn bán lớn... để ăn cắp. Có lần chúng trộm được 500 triệu đồng cùng hàng chục cây vàng.

Ngày 20/5, Công an Đà Nẵng thông báo đã bắt giữ 2 siêu trộm gây hoang mang trên địa bàn thời gian qua.

Nhà chức trách cho biết, từ giữa năm 2010, tình trạng đột nhập những gia đình khá giả gia tăng bất thường tại Đà Nẵng. Sau nhiều ngày đêm mật phục, các trinh sát phát hiện thủ phạm gây ra các vụ việc trên là Đặng Ngọc Tân (tức Bắc, 29 tuổi, quê tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Phước (28 tuổi, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Tân và Phước bị bắt khi vừa đột nhập một nhà dân ở quận Hải Châu.

Tại cơ quan điều tra, bộ đôi khai, thường theo dõi những gia đình giàu hay nhà của những doanh nhân thành đạt, người buôn bán khá giả... để đêm xuống tìm cách ăn trộm. Có vụ, chúng lấy được tài sản đến 500 triệu đồng tiền và hàng chục cây vàng. Tổng cộng, Tân và Phước đã gây ra khoảng 36 vụ.

Theo đại tá Nguyễn Đình Chính (Phó giám đốc Công an Đà Nẵng) đây là chuyên án trộm cắp lớn nhất bị triệt phá trong 5 năm trở lại đây tại Đà Nẵng.

Cơ quan công an khuyến cáo, người dân trước khi đi ngủ hoặc công tác xa nên khóa cửa cẩn thận; nếu có tài sản giá trị thì nên gửi ở nơi an toàn.

Minh Nhật

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...