Thứ ba, 20/3/2012 | 16:22 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 20/3/2012 | 16:22 GMT+7

'Siêu lừa' nước ngoài chiếm đoạt triệu đô lĩnh án

Mạo danh là giám đốc một công ty tài chính có đến 2 tỷ USD nhàn rỗi, Keo Sovann dụ các doanh nghiệp vay với lãi suất thấp rồi chiếm đoạt của họ đến 1,3 triệu USD.
> Chiếc 'bẫy' 2 tỷ USD của siêu lừa

sl1-1349818538_480x0.jpg

Bị cáo Sovann bị dẫn giải sau phiên xử. Ảnh: Hải Duyên.

Ngày 20/3, TAND TP HCM đã tuyên phạt Keo Sovann (51 tuổi, quốc tịch Campuchia) mức án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, người này phải nhận 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích do đã cắn đứt tai bạn tù.

Theo cơ quan công tố, Keo Sovann và Heng Narông nhập cảnh vào Việt Nam năm 2007. Keo tự xưng là giám đốc, Narông là thành viên của công ty TNHH phát triển KSV (tài chính quỹ tài trợ châu Á) đang có 2 tỷ USD tại một ngân hàng ở Anh quốc.

Cặp đôi này nhờ Lê Xuân Tạo tìm các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu vay vốn, hứa sẽ giải quyết cho vay với lãi suất thấp nhưng phải chi trước 0,1% phí chuyển tiền. Keo đã dùng nhiều chứng thư giả của các ngân hàng nước ngoài đưa cho "con mồi" để làm tin.

Do ham vay được số tiền lớn với lãi suất thấp, 8 doanh nghiệp lần lượt "dính bẫy" của siêu lừa xứ chùa tháp. Họ đã "đóng phí" cho Keo gần 1,3 triệu USD (tương đương 21 tỷ đồng) nhưng không nhận được đồng vốn nào.

Đầu năm 2008, Keo bị bắt tại TP HCM. Heng Narông và Lê Xuân Tạo vẫn bỏ trốn nên sẽ bị xử lý sau.

Trước đó, phiên tòa xét xử Keo phải hoãn nhiều lần do các bị hại vắng mặt.

Hải Duyên

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...