Thứ sáu, 28/10/2016 | 11:28 GMT+7
|
Thứ sáu, 28/10/2016 | 11:28 GMT+7

Sếp công an sẽ liên đới trách nhiệm khi cấp dưới ứng xử kém với dân

Bộ trưởng Công an ra chỉ thị xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ có hành vi gây phiền hà, có thái độ không đúng mực với nhân dân; lãnh đạo trực tiếp quản lý phải chịu trách nhiệm liên đới.

sep-cong-an-lien-doi-trach-nhiem-khi-cap-duoi-vi-pham-van-hoa-ung-xu

Bộ trưởng Công an chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường thanh tra, phát hiện những hành vi thiếu chuẩn mực của cán bộ, chiến sĩ. 

Bộ trưởng Công an Tô Lâm ngày 26/10 ra Chỉ thị về việc tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử công an nhân dân trong tình hình mới. Theo đó, các đơn vị trong ngành phải nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến rõ nét trong xây dựng và phát triển văn hóa; thường xuyên giáo dục tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, chấp hành nghiêm đạo đức công vụ và Điều lệnh Công an nhân dân...

Bộ trưởng Công an chỉ đạo chấn chỉnh và xử lý nghiêm người có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà, có thái độ, lời nói không đúng mực với nhân dân, có tư thế, lễ tiết, tác phong thiếu chuẩn mực. Lãnh đạo trực tiếp quản lý đơn vị khi để xảy ra cán bộ, chiến sĩ vi phạm văn hóa ứng xử phải chịu trách nhiệm liên đới. 

Bộ trưởng giao Tổng cục Chính trị Công an nhân dân chủ trì nghiên cứu Bộ quy tắc ứng xử văn hoá của Công an nhân dân. Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục duy trì tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”; đặt hòm thư góp ý, lập “đường dây nóng” điện thoại của lãnh đạo, chỉ huy... để nhân dân đóng góp ý kiến.

Bá Đô

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.