Thứ ba, 3/7/2012 | 14:43 GMT+7
|
Thứ ba, 3/7/2012 | 14:43 GMT+7

'Sẽ khởi tố tài xế đâm liên hoàn trên cầu Thăng Long'

Sau gần 10 ngày được cấp cứu, người lái chiếc Innova gây tai nạn liên hoàn trên cầu Thăng Long khiến 8 nạn nhân bị thương và bé gái 12 tuổi tử vong đã hồi tỉnh. Cơ quan điều tra đang xem xét khởi tố bị can đối với anh này.
> Khởi tố vụ án đâm xe liên hoàn trên cầu Thăng Long, Ôtô đâm liên hoàn trên cầu Thăng Long, 9 người gặp nạn / Phút kinh hoàng trong vụ đâm ôtô trên cầu Thăng Long

Sáng nay, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đã có kết luận ban đầu về vụ tai nạn do tài xế Nguyễn Bá Việt (34 tuổi) gây ra.

Sau cú lao vào 2 taxi chạy ngược chiều, đầu chiếc Innova nát bươm, tài xế Việt phải nhập viện. Những ngày qua, anh này được bác sĩ cắt bỏ một phần ruột bị tổn thương và vẫn tiếp tục phải điều trị. "Nếu không có túi khí bật ra, tính mạng anh Việt chắc khó bảo toàn", một cán bộ điều tra cho biết.

Theo cảnh sát, nguyên nhân tai nạn được cho là do anh Việt lái xe với tốc độ cao, chạy lấn phần đường ngược chiều. Cơ quan chức năng chưa xác định được nồng độ cồn trong người tài xế vào thời điểm tông xe liên hoàn. "Việc xác định anh này có hơi men như nhân chứng nói hay không phải chờ các kết luận giám định. Nếu lái xe không bị thương thì đã rõ ràng", vị cán bộ điều tra nói.

"Chúng tôi sẽ sớm hoàn tất quyết định khởi tố bị can trong vài ngày tới để tiếp tục làm rõ vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ của lái xe", cán bộ điều tra cho biết, và thông tin thêm bằng lái của tài xế Việt vẫn còn hạn sử dụng.

Trước đó, ngày 28/6, vụ án hình sự vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ đã được khởi tố.

Chiếc xe gây tai nạn liên hoàn trên cầu Thăng Long đêm 24/6. Ảnh: Ái Phương.

Chiếc xe do anh Việt lái bị nát bươm đầu sau khi gây tai nạn liên hoàn. Ảnh: Ái Phương.

Đêm 24/6, trên cầu Thăng Long (Hà Nội), ôtô Innova phóng theo hướng từ đường Phạm Văn Đồng đến sân bay Nội Bài với tốc độ cao. Đến đoạn cua, xe lấn sang làn đường ngược chiều, đâm vào đầu một chiếc taxi Nội Bài, rồi tiếp tục đâm vào hông trái của taxi Mai Linh. Cú va chạm khiến em Trần Tuệ Linh (12 tuổi, ngồi trên taxi Nội Bài) tử vong tại chỗ, 8 người bị thương.

Điều 202 Bộ luật Hình sự: Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến 2 năm
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a, Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;
b, Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;
c, Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;
d, Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;
e, Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

Việt Dũng