Thứ bảy, 15/10/2016 | 10:52 GMT+7
|
Thứ bảy, 15/10/2016 | 10:52 GMT+7

Sát thủ si tình cứa cổ tay nạn nhân để đánh lừa công an

Đánh, siết cổ hại chết 'người trong mộng' do từ chối tình cảm, Tú cứa ven tay nạn nhân tạo hiện trường giả vụ tự tử.

Tại Công an tỉnh Ninh Bình, nghi can Lê Văn Tú (24 tuổi) khai trong thời gian quan hệ tình cảm với chị Hà (31 tuổi, ở phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình) đã được xin vào làm cùng công ty, giúp đỡ tiền thuê nhà. Gần đây, bị người tình đòi chia tay, hắn nhiều lần níu kéo nhưng bất thành. 

Trưa 11/10, Tú đến nhà người tình để hàn gắn song tiếp tục bị từ chối. Bực tức hắn chạy lên tầng hai lấy đoạn dây thừng trói và định thắt cổ người phụ nữ và đã bị chống cự quyết liệt. Siết cổ chị Hà khiến bất tỉnh, Tú lấy dao cắt ven tay tạo hiện trường giả một vụ tự sát.

Hắn lên tầng hai để tự tử bằng cách này nhưng đau quá đã dừng lại. Khi bỏ trốn, Tú mang theo xe máy của nạn nhân. Bỏ chạy đến trạm bơm Ngoại Độ ở xã Đội Bình (huyện Ứng Hòa, Hà Nội), sát thủ 24 tuổi đẩy xe xuống cống nước phi tang. Sau một đêm trốn ở động Tiên Sơn (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), nghi can mò về nhà ở Hà Nam thì bị bắt.

Trước đó, khuya 11/10, người thân không liên lạc với chị Hà nên sang nhà kiểm tra và đã phát hiện thi thể thiếu phụ dưới nền nhà, có nhiều vết đâm chém. Hai con dao dính máu được cảnh sát tìm thấy.

Chị Hà ly dị năm 2014, sống cùng hai con nhỏ. Chiều hôm xảy ra sự việc, chị gọi điện nhờ bố mẹ đón hai con ở trường, chăm sóc hộ vì bận việc riêng.

Lê Hoàng