Thứ tư, 30/11/2016 | 15:45 GMT+7
|
Thứ tư, 30/11/2016 | 15:45 GMT+7

Sát thủ bênh bạn gái không thoát án tử hình

Đâm chết hai người căn ngăn trong lúc cãi vã với bạn gái cũ tại trung tâm Sài Gòn, Tài xin giảm tội chết nhưng không được tòa chấp nhận. 

Ngày 30/11, TAND Cấp cao tại TP HCM bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình Vũ Đức Tài (19 tuổi) về tội Giết người. Theo HĐXX, Tài cùng lúc phạm tội với nhiều tình tiết tăng nặng, giết nhiều người trong đó có người chưa thành niên nên cần phải xử nghiêm.

sat-thu-benh-ban-gai-khong-thoat-an-tu-hinh

Tài suy sụp, xin cơ hội làm lại cuộc đời nhưng không được chấp nhận. Ảnh: X.D

Bản án sơ thẩm xác định, sáng 14/5/2015, bạn gái của Tài vào quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) thì gặp Thư (người yêu cũ của anh ta). Thấy nhóm Thư nhìn mình vẻ khiêu khích, cô gái sợ bị đánh nên nhờ người chở về nhà Tài, kể mọi việc.

Tài liền gọi điện cho Thư hỏi chuyện. Người bạn của cô giật điện thoại cự cãi, thách thức. Bực tức, Tài nói sẽ đến "nói chuyện".

Sợ bạn trai cũ làm lớn chuyện Thư bảo nhóm bạn về trước, một mình ở lại. Đến nơi, Tài xông vào hỏi Thư đã nói gì với bạn gái mới của mình và "ai nói chuyện điện thoại" nhưng cô gái không trả lời.

Lúc này, An (17 tuổi) và Minh (19 tuổi) là người quen của Thư ghé quán chơi. Thấy Tài lớn tiếng, An khuyên "có gì ngồi xuống nói chuyện" thì lập tức bị anh ta đạp văng khỏi ghế rồi rút dao truy sát.

Minh vào can ngăn, ôm Tài từ phía sau cũng bị anh ta đâm hai nhát, gục xuống vỉa hè. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Hồi tháng 5, TAND TP HCM tuyên phạt Tài mức án cao nhất.

Bình Nguyên